Affiliate Marketing Shopee là gì? Cách tạo link Affiliate Shopee

Affiliate Marketing Shopee là gì? Cách tạo link Affiliate Shopee

Những người làm tiếp thị liên kết trong mảng thương mại điện tử Việt Nam chắc hẳn đã  không xa  cái tên Shopee phải không? Nếu như bạn đang mới tập tành làm Affiliate Marketing Shopee thì bài viết này chính là kim chỉ nam dẫn bạn trở thành một Affiliate Shopee.

Với những bạn quan tâm đến cách kiếm tiền với Affiliate Marketing Shopee và làm tiếp thị liên kết hiệu quả, RedCross sẽ chia sẻ tất tần tật từ Affiliate Marketing Shopee là gì cho đến cách tạo tài khoản Affiliate Shopee và lấy link affiliate thành công trong bài viết “Affiliate Marketing Shopee là gì? Cách tạo link Affiliate Shopee”. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Affiliate Marketing Shopee là gì?

Affiliate Marketing Shopee là gì?
Affiliate Marketing Shopee là gì?

Affiliate Marketing Shopee là chương trình tiếp thị liên kết của Shopee. Nói một cách đơn giản, bạn là người đóng góp cho Shopee và sử dụng các sản phẩm được bán trên Shopee để quảng bá và xúc tiến chúng. Nếu có người mua thông qua liên kết giới thiệu của bạn, bạn sẽ  được hoa hồng. Đây là một cách kiếm tiền trực tuyến mà mọi người không  phải lo lắng về việc nhập hàng, lưu kho, vận chuyển, hoàn tiền, hay thậm chí là tư vấn bán hàng. Cũng không cần thiết. Rất thích hợp cho những ai thích làm việc độc lập, công việc thoải mái, có thể làm việc mọi lúc mọi nơi.

Trước đây, những người làm tiếp thị liên kết Shopee phải thực hiện thông qua các mạng liên kết như: AccessTrade, RenTrack, hoặc Masoffer, nhưng bây giờ tốt nhất bạn nên làm đơn vị liên kết trực tiếp của Shopee.

Hướng dẫn đăng ký tham gia Affiliate Marketing trên Shopee

Tiếp thị liên kết trên Shopee
Tiếp thị liên kết trên Shopee

Tiếp thị liên kết trên Shopee gồm 4 bước cụ thể như sau: 

Bước 1: Đăng ký, tạo nội dung chia sẻ qua các  bài viết, video, bài đăng, quảng cáo,… về sản phẩm Shopee yêu thích của bạn. 

Bước 2: Đặt link liên kết và quảng bá đến mọi người. 

Bước 3: Khách hàng click vào link liên kết.

Bước 4: Khách hàng mua hàng thành công và hoàn tất thanh toán.

Bước 5: Kiếm hoa hồng từ các đơn đặt hàng thành công và hoàn tất thanh toán.

Cách đăng ký tiếp thị liên kết Shopee

Cách đăng ký tiếp thị liên kết Shopee 
Cách đăng ký tiếp thị liên kết Shopee

Trước khi đăng ký tài khoản để tham gia chương trình liên kết Shopee bạn hãy chuẩn bị website, blog review hoặc tài khoản facebook cá nhân, fanpage, kênh tiktok, instagram,… để Shopee xác thực kênh quảng bá của bạn trước khi tiến hành phê duyệt duyệt cho bạn tham gia chương trình của họ.

Bước 1: Truy cập địa chỉ cổng đăng ký để đăng ký làm đơn vị liên kết → https://affiliate.shopee.vn

Bước 2: Điền thông tin để tạo tài khoản: Cung cấp thông tin tài khoản đăng ký tiếp thị liên kết Shopee. Thông tin cần nhập để tạo tài khoản Shopee Marketing Affiliate như: lựa chọn tài khoản đăng ký, họ và tên, tên đăng nhập, mật khẩu, địa chỉ email đã đăng ký… Sau khi hoàn tất, bạn nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Bước 4: Nhập dữ liệu cá nhân, địa chỉ của người tham gia: Ở bước này bạn cần nhập thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, quốc gia bạn đang sinh sống, mã zip code… rồi thực hiện bước tiếp theo.

Bước 5: Nhập thông tin về nguồn lưu lượng và cách kết nối với Shopee, sau đó nhấn “Hoàn tất”. 

Trong bước này, bạn cung cấp thông tin chi tiết về các lĩnh vực quảng bá mà bạn có thể làm tốt. Nội dung phải như thế nào? Số lượt truy cập trung bình hàng tháng (lưu lượng truy cập / theo dõi) là bao nhiêu? Sau khi điền đầy đủ thông tin ở bước này, bạn bấm nút để hoàn thành. 

Bước 6: Nhận email xác nhận với Shopee: Tùy theo thông tin bạn đăng ký mà có nhiều lựa chọn để xác thực. Xem lại nội dung yêu cầu xác thực. Ví dụ: Nếu bạn chọn chạy dưới dạng web / ứng dụng.

Tùy chọn 1: Đối với những người tham gia làm Affiliate qua Application

  • Download banner bằng liên kết do Shopee cung cấp. 
  • Đăng banner ở bất kỳ vị trí nào hoặc trang nào trong ứng dụng của bạn.
  • Quay video màn hình  và tải lên Google Drive (hoặc nền tảng khác) rồi chia sẻ liên kết Shopee mà bạn đã kiểm duyệt. 

Tùy chọn 2: Đối với những người tham gia làm Affiliate thông qua website. 

  • Chọn 1 banner và tải xuống từ link Shopee cung cấp qua email.
  • Đăng tải banner vào bài viết bài viết hoặc sidebar trên trang web. 
  • Gửi URL dẫn đến bài viết của bạn đã đặt banner cho Shopee để được kiểm duyệt.

Bước 7: Chờ kiểm duyệt: Sau khi bạn gửi email hoặc video cho Shopee, bạn cần đợi Shopee kiểm duyệt. Thông thường sẽ  mất 1-2 ngày để nhận được phản hồi  từ Shopee. 

Bước 8: Nhận email thông báo kết quả: Shopee sẽ gửi mail thông báo kết quả tài khoản đại lý Shopee của bạn đã được duyệt hay bị từ chối. Nếu tài khoản của bạn được chấp thuận, hãy đăng nhập và cập nhật thông tin thanh toán để hoàn tất đăng ký Shopee Marketing Affiliate. 

Hướng dẫn cách tạo link tiếp thị liên kết Shopee Affiliate

Bước 1: Cài đặt Tiện ích mở rộng liên kết Shopee Affiliate (ShortLink) TẠI ĐÂY 

Cửa hàng tiện ích mở rộng Chrome Shopee Affiliate ShortLink 
Cửa hàng tiện ích mở rộng Chrome Shopee Affiliate ShortLink

Lưu ý: Bạn chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng lần đầu tiên theo liên kết.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Shopee trên thanh địa chỉ để mở tiện ích mở rộng, nhấn Cài đặt.

Đăng ký Shopee Affiliate 
Đăng ký Shopee Affiliate

Bước 3: Đăng nhập vào trang https://Console.Partnerize.Com.Từ công cụ thanh bên bên phải, hãy chọn biểu tượng Partners > Cài Đặt Tài Khoản để tìm “Khóa API người dùng” của bạn.

Partnerize> Cài Đặt Tài Khoản
Partnerize> Cài Đặt Tài Khoản

Bước 4: Sao chép và dán khóa API của bạn vào khóa API của ô bước 2 nhấn vào Đăng nhập và đợi đến khi thấy thông báo thành công và mẹ đăng nhập chuyển sang màu trắng. 

Bước 5: Đăng ký Shopee hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác trên Shopee mà bạn muốn quảng bá.

Nhận liên kết đơn vị liên kết Shopee
Nhận liên kết đơn vị liên kết Shopee

Bước 6: Liên kết theo dõi của bạn sẽ được tạo trong 2 trường liên kết theo dõi web và liên kết theo dõi ứng dụng. Bây giờ chỉ cần sao chép và dán một trong 2 liên kết này vào nội dung của bạn. Liên kết dành cho người dùng di động đã có ứng dụng Shopee.

Với sức mạnh của nền tảng thương mại điện tử Shopee hiện nay. Kiếm tiền với Shopee Affiliate Marketing là điều vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, các sản phẩm trên Shopee thường có mức hoa hồng từ thấp đến trung bình. Ngoài ra, thời gian đặt hàng và hoa hồng của Shopee giảm 3060 ngày. Vì vậy nếu bạn muốn tìm một chương trình liên kết với mức hoa hồng cao cũng như chính sách thanh toán hoa hồng nhanh chóng thì Shopee không có lựa chọn cho bạn.

Thông qua bài viết “Affiliate Marketing Shopee là gì? Cách tạo link Affiliate Shopee” trong chuyên mục kiến thức kì này RedCross hy vọng bạn đã hiểu hơn về hình thức tiếp thị liên kết và biết casch tạo link Affiliate Shopee nhanh chóng dễ dàng. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *