Cách lập Fanpage trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Cách lập page trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Fanpage trên Facebook là công cụ giúp tiếp cận người dùng trên Facebook một cách dễ dàng nhất từ đó mà bạn có thể quảng bá hình ảnh cá nhân, thương hiệu đến mọi người. Cách lập page trên Facebook này tạo hiệu quả kinh doanh cao, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã tạo được dấu ấn riêng cho mình, ngoài việc bán hàng còn thể hiện được phong cách cá nhân trên đây với nhiều hơn là 5000 bạn bè như ở tài khoản cá nhân.

Nếu bạn yêu thích kinh doanh, yêu thích sự tự do thì hãy lập một Fanpage trên Facebook riêng cho bản thân để xây dựng thương hiệu cá nhân riêng, tự đứng vững trên bản thân của mình. Ở bài viết này, Redcross sẽ gửi đến bạn cách tạo một Fanpage đơn giản nhất trên cả điện thoại và máy tính, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Fanpage trên Facebook là gì?

Fanpage là một trang cá nhân được tạo lập từ một tài khoản cá nhân trên Facebook, đây là đại diện cho một doanh nghiệp, tập đoàn, cơ sở, cá nhân hay một nhân vật nào đó, nó tạo ra một nhóm các đối tượng có cùng sở thích với nhau, kết nối họ với nhau và mọi người dễ dàng tương tác qua lại lẫn nhau.

Các thành viên tích cực khi đã theo dõi Fanpage của bạn mỗi khi thấy thông tin mới từ bạn sẽ tương tác, tạo nên môi trường tích cực trên không gian mà bạn làm chủ. Chính nhờ điều đó mà bạn dễ dàng thúc đẩy mạnh việc bán hàng, quảng cáo sản phẩm, truyền thông marketing giúp bạn tăng doanh thu một cách hiệu quả.

Fanpage trên Facebook là gì?
Fanpage trên Facebook là gì?

Tác dụng của Fanpage

Nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu

Fanpage có thể quảng bá thương hiệu đến số lượng người dùng rộng lớn nhờ Facebook Ads chứ không phải là nhỏ gọn giới hạn chỉ trong số fan hiện có. Bên cạnh đó Fanpage còn giúp bạn đo lường các thông tin như giới tính, độ tuổi, hành vi, khu vực,… dựa vào các thông tin này mà bạn có thể hoạch định được chiến lược kinh doanh cho phù hợp cũng như việc định hình, phát triển hình ảnh sản phẩm sao cho hợp lý đối với các đối tượng mục tiêu.

Một Fanpage trên Facebook mang lại một lợi ích tuyệt vời đối với bản thân bạn, nó kết nối chặt chẽ những người quan tâm bạn với bạn, cho phép bạn dễ dàng tương tác bạn với họ. Bạn dễ dàng xây dựng một thương hiệu riêng dựa trên sự biết đến của các cá nhân hiện có bên trong Fanpage này.

Thu hút khách hàng tiềm năng

Độ phổ biến của Facebook ngày càng cao, người dùng tăng cho nên tệp khách hàng ngày càng nhiều, do đó khách hàng tiềm năng ngày càng nhiều, biết tận dụng những xu thế hiện có sẽ đáp ứng được tốt các yêu cầu của người dùng và thúc đẩy doanh số. Thú hút tạo điểm nhấn đối với khách hàng bằng nhiều cách khác nhau như dùng các sự kiện nổi bật để đưa ra các sản phẩm phù hợp quảng bá, tiếp cận khách hàng bằng những hình ảnh sáng tạo, thu hút, tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Cách lập page trên Facebook

Cách lập Fanpage trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook, tại trang chủ ứng dụng chọn dấu 3 gạch tại góc phải trên -> chọn mục “Trang” -> chọn “Tạo”

Bước 1 Bước 1 Chọn Tạo để tạo trang
Bước 1 Chọn Tạo để tạo trang

Bước 2: Đặt trên cho trang đúng theo mục đích mà bạn muốn sử dụng và nhấn “Tiếp”.

Bước 2 Đặt tên cho trang
Bước 2 Đặt tên cho trang

Bước 3: Sau khi chọn tên trang, bạn lựa chọn danh mục cho trang của mình (Sản phẩm/ dịch vụ/ sức khỏe/…) rồi nhấn “Tiếp” -> Điền đầy đủ thông tin liên hệ của trang rồi nhấn “Tiếp” -> Sau đó cập nhật ảnh bìa và ảnh đại diện cho trang -> Nhấn “Xong”

Bước 3 Cài đặt thông tin trang
Bước 3 Cài đặt thông tin trang

Tuy nhiên về phần ảnh bìa và ảnh đại diện bạn có thể cập nhật sau cũng được nếu chưa có ảnh phù hợp.

Cách lập Fanpage trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Tạo giao diện Facebook, chọn nút Menu 9 chấm rồi chọn “Trang”

Bước 1 Tạo trang
Bước 1 Tạo trang

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cơ bản về trang như: tên, danh mục, mô tả rồi nhấn “Tạo”

Bước 2 Điền thông tin trang rồi tạo
Bước 2 Điền thông tin trang rồi tạo

Vậy là đã hoàn thành xong cách lập một Fanpage trên Facebook đơn gian nhất rồi, chúc bạn thành công

Mẹo để Fanpage thật thu hút

Cải thiện chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh khá quan trọng đối với người dùng, chất lượng càng đẹp, bối cảnh có đầu từ thì càng được người dùng chú trọng, đánh giá cao. Khách hàng khi mua hàng lúc nào cũng nhìn vào sản phẩm, chất lượng hình ảnh tốt sẽ phần nào thể hiện được trọn vẹn được chất lượng hình ảnh.

Cải thiện chất lượng hình ảnh
Cải thiện chất lượng hình ảnh

Đầu tư về mặt nội dung

Nội dung là vấn đề chủ thể thiết yếu không thể nào thiết để phát triển của một kênh thương hiệu. Để đi được xa hơn buộc Fanpage của bạn phải xuyên suốt được các nội dung khác nhau, đổi mới liên tục các chủ đề, thông tin thiết yếu nhằm thu hút thêm người dùng mới và giữ chân người dùng cũ, đổi mới nhưng không làm quá nhàm chán.

Thêm đầy đủ các thông tin cần thiết

So với một Fanpage thiếu các thông tin như email, số điện thoại, địa chỉ sẽ bị người dùng đánh giá thấp, các thông tin cá nhân sẽ dễ dàng tìm cận khách hàng mục tiêu hơn. Việc cung cấp đầy đủ thông tin đến người dùng phần nào thể hiện độ tin cậy đến khách hàng, người hâm mộ hơn, nhận được nhiều sự quan tâm từ họ hơn.

Chuyên mục Kiến thức vừa cung cấp đến các bạn một vài thông tin khá hữu ích đến cách lập Page trên Facebook, hy vọng sẽ giúp ích trong việc sử dụng Facebook của các bạn. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *