Tư vấn Có nên cho trẻ học đàn guitar không

Tư vấn: Có nên cho trẻ học đàn guitar không?

Học đàn là một trong những bộ môn năng khiếu và được nhiều phụ huynh chọn lựa dành cho con em mình theo học. Vì được biết các nghiên cứu chỉ ra việc chơi nhạc cụ sẽ giúp cho người chơi  có thể phát triển trí não và trí thông minh hiệu quả nhất. Vậy thì có thì có nên cho trẻ học đàn Guitar không?

Bài viết dưới đây, RedCross sẽ tư vấn cho các bạn cũng nhưng những bậc phụ huynh biết thêm về việc có nên cho trẻ học Guitar không và làm cách nào để học hiệu quả nhất. Việc học Guitar đòi hỏi phải có sự kiên trì, động viên từ gia đình để giúp các bé có động lực hơn trong việc học chơi đàn.

Có nên cho trẻ học Guitar không?

Có nên cho trẻ học Guitar không
Có nên cho trẻ học Guitar không?

Câu trả lời là có vì việc học Guitar không chỉ giúp cho trẻ phát triển được trí tưởng tượng của bản thân mà còn giúp cải thiện nhiều mặt trong cuộc sống của trẻ. Có một số các bậc phụ huynh thường cho các bé tiếp xúc sớm với việc chơi Guitar để giúp các bé có được sự rèn luyện phù hợp và giúp bé tập quen dần với việc tập chơi Guitar

Những lợi ích của việc học Guitar

Những lợi ích của việc học Guitar
Những lợi ích của việc học Guitar

Không thể phủ nhận rằng Guitar là một trong số những loại nhạc cụ đơn giản, dễ sử dụng và được rất nhiều người học chơi ở nhiều độ tuổi khác nhau. Chính vì thế mà nhu cầu cần mua đàn và học đàn Guitar đã được nhiều phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm hiện nay. Dưới đây là những lợi ích mà việc học đàn đem lại:

Phát triển não và chỉ số IQ

Việc học đàn sẽ giúp cho trẻ hoạt động và sử dụng cả 2 bán cầu não bộ, việc này sẽ giúp cải thiện được trí nhớ và phát triển tư duy ở trẻ. Nghiên cứu chỉ ra việc học nhạc từ nhỏ có thể giúp cho khả năng học tập và trí nhớ của trẻ được tăng cường. IQ càng cao thì sự phát triển não ở trẻ càng tốt hơn.

Rèn luyện kiên nhẫn

Rèn luyện kiên nhẫn
Rèn luyện kiên nhẫn

Việc học chơi đàn trong thời gian dài và liên tục thì sẽ giúp cho sự tập trung và tính kiên nhẫn được nâng cao. Cho nên việc cho trẻ học đàn cũng giúp trẻ kiên nhẫn hơn trong việc thuộc nốt, tốt hơn cho sự phát triển bản thân sau này của trẻ.

Khả năng giao tiếp 

Việc tập đàn trước nhiều người sẽ giúp bé tự tin hơn khi ngồi trước đám đông. Giúp trẻ sôi nổi hơn trong việc tham gia các hoạt động biểu diễn, luyện tập cùng những bạn khác. Tạo nên các mối quan hệ bạn bè, hiệu quả hơn trong làm việc nhóm. Kỹ năng giao tiếp còn giúp cho bé trưởng thành hơn và có nhiều cơ hội thành công hơn trong tương lai.

Trí tưởng tượng phong phú

Trên hết việc học đàn còn giúp cho các bé có thể khéo léo hơn trong việc sáng tạo của bản thân. Quá trình học đàn này sẽ giúp cho bé học được nhiều về âm nhạc, cảm âm, phân tích nhạc và phản xạ. Âm nhạc chính là chất xúc tác khiến cho bé có thể phát huy hết tài năng của mình.

Thời điểm thích hợp cho trẻ học Guitar

Thời điểm thích hợp cho trẻ học Guitar
Thời điểm thích hợp cho trẻ học Guitar

Tùy vào sự phát triển của từng trẻ khác nhau mà độ tuổi theo học đàn Guitar sẽ khác nhau. Các bậc phụ huynh có thể cân nhắc tùy vào khả năng của từng trẻ mà độ tuổi phù hợp có thể là 6 – 10 tuổi. Đây là khoảng thời gian phù hợp nhất mà các bạn có thể cho con mình học chơi Guitar.

Với những trẻ có sự linh hoạt và tư duy tốt ngay từ nhỏ thì 6 tuổi là phù hợp nhất để trẻ có thể làm quen và học đàn Guitar. Nếu bản thân trẻ chưa có sự sẵn sàng thì hãy cho trẻ học khi 10 tuổi là phù hợp nhất. Vì không phải những đứa trẻ nào cũng có sự phát triển tư duy và sự khéo léo tốt.

Cho nên việc cho trẻ học quá sớm sẽ dẫn đến những thử thách trở nên khó khăn hơn với trẻ, kỹ năng vận động chưa được pháp triển tốt. Trẻ sẽ không thiết tập trung vào các bài học. Dẫn đến việc trẻ sẽ không phát triển được bản thân một cách tốt nhất. Nên các bậc phụ huynh hãy lưu ý về vấn đề này trước khi cho trẻ học đàn.

Kết luận

Kết luận
Kết luận

Nhờ những lợi ích mà đàn Guitar có thể đem lại thì, Guitar không chỉ còn là một nhạc cụ thông thường mà còn là một mục tiêu giúp cho trẻ có thể phát triển, tư duy của bản thân và theo đuổi con đường nghệ thuật của mình. Học Guitar còn giúp bổ sung những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cho trẻ.

Vậy trên đây chuyên mục khóa học đã tư vấn cho bậc phụ huynh biết có nên cho trẻ học đàn Guitar. Hy vọng rằng qua bài viết này các bậc phụ huynh sẽ tìm ra cho bản thân mình giải pháp học phù hợp dành cho con em mình. Chúc các quý phụ huynh thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *