Giải đáp: Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử?

Thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam đã và đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy mà ngành thương mại điện tử là một trong những ngành hot nhất hiện nay phù hợp với các bạn trẻ năng động, sáng tạo, yêu thích về kinh doanh và công nghệ.

Trong những năm gần đây ngành này đều thu hút nhiều thí sinh tham gia học. Tuy vậy vẫn còn nhiều bạn nữ băn khoăn “Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử?”. Hãy cùng RedCross giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành thương mại điện tử là gì?

Ngành thương mại điện tử là gì?

Để có thể giải đáp câu hỏi “Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử?” trước hết ta cần nắm được Thương mại điện tử là gì? để có thể đưa ra được câu trả lời phù hợp nhất.

Thương mại điện tử là quá trình tiến hành một phần hay tất cả các hoạt động kinh doanh thông qua các phương tiện điện tử.

Hiểu đơn giản thì thương mại điện tử chính là hoạt động mua bán sản phẩm hay dịch vụ thông qua Internet và các phương tiện điện tử khác như: giao dịch, mua bán, thanh toán, đặt hàng, quảng cáo…

Ngành thương mại điện tử sẽ đào tạo cử nhân có kiến thức về lĩnh vực kinh tế và nền tảng công nghệ thông tin. Theo học ngành này sinh viên sẽ có kiến thức  và kỹ năng chuyên sâu về thương mại điện tử để tam ra vào nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội thời đại mới.

Đôi nét về ngành thương mại điện tử

Đôi nét về ngành thương mại điện tử

Khi bạn theo ngành thương mại điện tử bạn phải xác định phải tiếp xúc thường xuyên với máy tính và các thiết bị công nghệ. Vì vậy nếu như bạn yêu thích công việc thiên về hướng nghệ thuật và không yêu thích công nghệ thì không nên lựa chọn theo học ngành này. Bên cạnh đó làm việc thường xuyên với máy tính cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Nên nếu bạn không có sức khỏe tốt và khả năng chịu áp lực kém thì nên cân nhắc trước khi theo học ngành này.

Thương mại điện tử là ngành khá mới có tốc độ phát triển nhanh chóng.Cốt lõi của ngành này chính là công nghệ mà công nghệ thì không ngừng cải tiến, thay đổi. Chính vì vậy trong quá trình học và sau này đi làm yêu cầu bạn phải không ngừng học hỏi và trao dồi kiến thức nếu không sẽ rất dễ bị đào thải bất cứ lúc nào. Do đó, bạn cần phải nỗ lực, chăm chỉ học hỏi để nâng cao kinh nghiệm bản thân. Khi bạn có sự nhạy bén và khả năng học hỏi sẽ giúp bạn thành công với nghề.

Thương mại điện tử phù hợp với những người nào?

Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử?

Các tiêu chính để phù hợp với ngành thương mại điện tử:

 • Có niềm đam mê cháy bỏng muốn khẳng định bản thân.
 • Có khả năng nắm bắt tâm lý, cảm xúc mong muốn của người khác.
 • Nhiệt tình, tự giác trong mọi tình huống bất kể khó khăn.
 • Có tham vọng vươn lên trong cuộc sống.
 • Có tính kiên trì, bền bỉ không ngại khó, không ngại khổ.
 • Bạn cần có tư duy tốt có thể đưa ra những chiến lược mang tính sáng tạo, hiệu quả cho việc kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử.
 • Đặc biệt, bạn phải là người yêu thích công việc kinh doanh, yêu thích công nghệ, khám phá internet,…

Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử?

Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử?

Thương mại điện tử thực chất là việc kinh doanh buôn bán nhưng có áp dụng công nghệ thông tin và internet. Có thể thấy con gái có lợi thế mạnh mẽ trong việc kinh doanh. Về mảng cảm xúc thì con gái sẽ có ưu điểm hơn phái mạnh vì vậy nên họ sẽ có phần tinh tế và dễ nắm bắt cảm xúc và hiểu được người khác muốn gì cần gì. Nên ngành này hoàn toàn phù hợp với họ để có thể phát huy thế mạnh về tính tỉ mỉ, tinh tế của mình mà đây chính là điều rất quan trọng trong ngành thương mại điện tử.

Con gái học thương mại điện tử có thể làm công việc gì?

Con gái học thương mại điện tử có thể làm công việc gì?

Như vậy, con gái hoàn toàn có thể theo học ngành thương mại điện tử mà không lo sẽ gặp trở ngại gì. Vậy con gái theo học ngành thương mại điện tử có thể làm việc những vị trí nào? Chắc hẳn đây cũng là câu hỏi được nhiều người băn khoăn. Sau đây là một số công việc trong thương mại điện tử mà các bạn nữ có thể tham khảo tới như:

 • Quản trị website.
 • Lên kế hoạch và phát triển nội dung trên Website hoặc Fanpage.
 • Viết bài.
 • Marketing,…
 • Chạy quảng cáo chuẩn SEO Google, quảng cáo Google Ads, Fanpage.
 • Bán hàng qua Profile, các group tiềm năng và Fanpage trên Facebook.
 • Bán hàng qua hệ sinh thái thương mại điện tử Việt Nam và Thế giới.
 • PR, truyền thông quảng cáo trên các kênh thương mại điện tử, mạng xã hội ,…

Tùy vào khả năng bạn sẽ phù hợp với các vị trí khác nhau. Nhưng nhìn chung lại thì thương mại điện tử liên quan đến bán hàng áp dụng công nghệ và internet. Lựa chọn ngành này bạn sẽ có cơ hội việc làm cao sau khi ra trường vì nó đang phát triển đến mức mọi người sử dụng thương mại điện tử như dùng điện bây giờ nên các doanh nghiệp cũng đang có nhu cầu tuyển dụng cao để đáp ứng thị yếu thị trường.

Trong chuyên mục kiến thức kì này RedCross đã giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử?”. Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn định hướng rõ ràng trước khi quyết định chọn ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *