Tư vấn: Con gái nên học võ gì để tự vệ?

Tư vấn: Con gái nên học võ gì để tự vệ?

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo các tệ nạn xã hội cũng phát triển. Nguy hiểm luôn dình dập mọi lúc mọi nơi. Để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của bản thân bạn đang suy nghĩ đến việc học võ để tự vệ không. Nhưng con gái thì nên học võ gì?

Trong chuyên mục kiến thức của RedCross kỳ này sẽ cùng bạn đưa ra quyết định có nên học võ hay không. Mời bạn theo dõi bài viết ”Tư vấn: Con gái nên học võ gì để tự vệ?” nhé!

Con gái nên học võ gì để tự vệ?

Aikido

Aikido
Aikido

Đây là một môn võ có nguồn gốc từ xứ sở hoa Anh Đào. Môn võ này là một trong những môn võ được đánh giá là phù hợp với nữ giới Aikido sẽ giúp chị em phụ nữ dễ dàng đối phó với đối tượng có  có khả năng khỏe mạnh hơn về thể chất chỉ bằng những kỹ thuật cơ bản trong môn võ.

Môn võ này chỉ mang tính tự vệ là chính, không có những đòn tấn công hung hăng vào người khác mà chủ yếu dùng những kỹ thuật của bản thân như bẻ khớp tay, tận dụng sức mạnh cơ thể để đẩy đối thủ ra xa. Với tiêu chí là lấy nhu khắc cương môn võ này dùng chính sức mạnh và giận dữ của đối phương mà trừng phạt họ. Aikido đặc biệt phù hợp cho nữ giới bởi vì sự uyển chuyển khéo léo trong từng thế võ.

Khi học Aikido bạn sẽ vận dụng được ngay khi xảy ra tình huống cần thiết. Tuy rằng Aikido không chú trọng đối kháng vì nó hướng đến tiêu chí “môn võ của tình thương và hòa hợp” nhưng nếu biết cách vận dụng hợp lý thì nó cũng hiệu quả trong việc tự vệ.

Vịnh Xuân Quyền

Vịnh Xuân Quyền
Vịnh Xuân Quyền

Vịnh Xuân Quyền là một môn võ có nguồn gốc từ Trung Quốc, môn võ này có sự kết hợp chặt chẽ giữa việc phòng thủ và tấn công cùng một lúc. Vịnh Xuân Quyền có tốc độ khá nhanh nhẹn, linh hoạt nhưng cũng rất uyển chuyển. Môn võ thuật Vịnh Xuân cũng là môn võ thích hợp để phụ nữ luyện tập, thế mạnh của môn võ này chiến đấu ở cự ly gần.

Judo

Judo
Judo

Judo (hay còn gọi là Nhu đạo) cũng là một môn võ có nguồn gốc từ Nhất Bản, môn võ  này dùng sự mềm dẻo của người sử dụng võ thuật đó để chiến thắng sức mạnh của người khác. Judo được nhận định là môn võ nhẹ nhàng phù hợp với phụ nữ và những người có thể trạng mỏng manh. Môn võ này sẽ thiên về các đòn nhào lộn, quăng quật chiến đấu với những đòn như bẻ tay, bẻ cổ,… Hai nhóm đòn chính của Jund là Katame waza và Nage waza. Bên cạnh đó Jundo còn được chia ra nhiều nhóm đòn khác.

BJJ (Brazilian Jiu-Jitsu)

BJJ (Brazilian Jiu-Jitsu)
BJJ (Brazilian Jiu-Jitsu)

Đây là  môn võ được đánh giá khá cao do mạnh về các kỹ thuật vật, bẻ hay siết… Cùng với kỹ thuật chiến đấu độc lập dựa trên đá và đấm giúp nữ giới có thể dễ dàng knock-out đối thủ một cách nhanh chóng. Hiện nay, Brazilian Jiu-Jitsu được nhiều phụ nữ lựa chọn để tập luyện nhằm mục đích tự vệ , tập thể dục hay như một môn thể thao.  BJJ có hiệu quả trong chiến đấu ở cự ly gần, phụ nữ có thể kiểm soát được tình hình qua kỹ thuật của nó.

KickBoxing

KickBoxing
KickBoxing

Kickboxing được đánh giá cao nhờ khả năng đốt cháy calo khi tập luyện chính vì vậy mà môn võ này phương pháp giảm cân hiệu quả cho chị em phụ nữ. KickBoxing là môn võ thật tập luyện dưới hình thức cường độ tập tương đối nặng và trong vòng 40 phút tập luyện bạn có thể đốt cháy từ 600 đến 700 calo. Bộ môn này đang được đặc biệt các chị em yêu thích vì có tác dụng giúp cắt giảm và tận dụng được tối đa lượng mỡ thừa trong cơ thể giúp giảm cân nhanh, an toàn và hiệu quả.

Lợi ích của việc học võ

Lợi ích của việc học võ
Lợi ích của việc học võ
  • Võ thuật giúp cho bạn cải thiện sức khỏe và thể lực đáng kinh ngạc.
  • Võ thuật là một bộ môn thể thao có thể tập để tự vệ và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
  • Giúp bạn tăng sự phối hợp linh hoạt, nhanh nhẹn và phản xạ tốt hơn
  • Cải thiện sức mạnh và độ dẻo dai.

Trong bài viết “Tư vấn: Con gái nên học võ gì để tự vệ?”. RedCross  đã tư vấn cho bạn những môn võ mà nữ giới nên học để tự vệ và rèn luyện sức khỏe. Hy vọng bạn đã có lựa chọn môn võ ưng ý và phù hợp với bản thân nhất để theo học và tham gia rèn luyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *