Đăng ký thi sát hạch bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền

Bạn đang có dự định thi bằng lái xe hạng B1 nhưng lại băn khoăn về mức chi phí. Câu hỏi đặt ra là ngoài những khoản chi phí chính cần đóng cho trung tâm còn có những khoản chi phí phụ nào khác không? 

Để trả lời cho câu hỏi Đăng ký thi sát hạch bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền bài viết dưới đây Trung tâm đào tạo nghề lái xe sẽ là câu trả lời cụ thể nhất. 

Quy định về bằng lái xe B1

Bằng lái xe B1 là loại bằng lái xe do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho những người không tham gia hoạt động kinh doanh vận tải. Người được cấp bằng B1có thể điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi, xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3500kg. Thời hạn sử dụng bằng lái xe B1 đối với nam giới là đủ 60 tuổi, nữ giới là đủ 55 tuổi.

Khi tham gia giao thông không mang bằng lái xe b1 bị phạt hành chính từ 200.000 đến 400.000 đồng, không thêm hình thức phạt khác. Trường hợp không có bằng lái xe hạng B1 sẽ bị phạt từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng và phương tiện sẽ bị tạm giữ trong 7 ngày.

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Giá học bằng lái xe B1

Chi phí học bằng lái xe B1 trọn gói tùy thuộc vào khóa học, gói ưu đãi và thời điểm đăng ký của từng trung tâm. Trung bình các khóa học dao động trong khoảng từ 8.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Để tham dự khóa học này bạn cần chi trả những lệ phí như sau:

 • Chi phí thực hành lái xe

Để chi trả cho chi phí thực hành lái xe bạ cần bỏ ra khoảng 200.000đ – 300.000đ/ giờ thực hành. Số giờ thực hành trung bình của mỗi học viên từ 25 đến 30 giờ tùy thuộc và khả năng và trình độ của người học. Bạn cần xác định xem mình học cùng với bao nhiêu học viên khác trên xe, xe thuộc dòng gì, có đủ tiện nghi trên xe hay không để xác định chi phí học có xứng đáng với số tiền mình bỏ ra không. 

Tiếp theo bạn cần tìm hiểu kỹ xem có phải đóng thuế thuê sân bãi tập không. Bởi các trung tâm thường không trang bị cho người học sân bãi tập đúng theo tỷ lệ chuẩn mà phải thuê bãi tập của trung tâm khác. Nếu phải thuê bãi tập của trung tâm khác thì bạn sẽ phải đóng thêm phụ phí.

 • Lệ phí đăng ký hồ sơ

Theo quy định của Bộ Giao thông và vận tải thì hồ sơ thi bằng lái xe học viên cần chuẩn bị những khoản lệ phí như sau:

 • Chi phí hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô hạng B1.
 • Lệ phí giấy khám sức khỏe theo quy định.
 • Chi phí đào tạo lý thuyết gồm các tài liệu (sách, đĩa), phần mềm 450 câu hỏi trắc nghiệm thi thử trực tuyến.
 • Lệ phí thi và cấp bằng tốt nghiệp
 • Lệ phí theo quy định của Sở GTVT đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô.

Như vậy các khoản lệ phí trên dây dao động trong khoảng 6.500.000 đến 7.500.000 đồng. Nếu đắn đo với mức lệ phí này bạn có thể đóng theo từng giai đoạn.

 • Lệ phí thi sát hạch

Lệ phí thi sát hạch được Bộ GTVT quy định rất rõ ràng và học viên cần đóng cho trung tâm khi nộp hồ sơ. Chi phí cho một bộ hồ sơ là 600.000 đến 800.000 đồng tùy thuộc vào thời gian đăng ký. 

Chi phí khác

Chi phí khác khi học bằng lái xe B1
Chi phí khác khi học bằng lái xe B1

Bên cạnh những khoản lệ phí chính để đăng ký tham dự kỳ thi sát hạch còn có những phụ phí phát sinh trong quá trình học như sau:

 • Tiền thuê xe tập tại bãi tập giúp học viên làm quen với sa hình để tay lái thêm cứng cáp. Chi phí để thuê sân tập là 250.000 đến 350.000 đồng/ giờ.
 • Thi thực hành B2 bị rớt học viên cần đóng 550.000 đồng để thi lại.
 • Khi thi đường trường học viên cần chuẩn bị 100.000 đồng trong trường hợp cần dùng đến trong quá trình thi.
 • Bạn nên chuẩn bị những chi phí sinh hoạt khác như: chi phí ăn uống, chi phí đi lại,..tùy theo nhu cầu cá nhân.

Trung tâm đào tạo bằng lái xe B1

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo bằng lái xe B1 trên tại các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ về các trung tâm và lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín và chất lượng. Với những trung tâm uy tín bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi và chất lượng đào tạo tốt nhất.

Cách đăng ký

Để đăng ký thi bằng lái xe B1 bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ với đơn đăng ký tham dự kỳ thi sát hạch lái xe, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, ảnh 3×4, giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp, sơ yếu lý lịch điền đầy đủ thông tin. 

Tiếp theo bạn nộp những giấy tờ đã được chuẩn bị đầy đủ tới trung tâm đăng ký dự thi và nộp chi phí dự thi. Nếu giấy tờ của bạn đầy đủ trung tâm sẽ đưa ra lịch hẹn với bạn trong thời gian sớm nhất. 

Lời kết

Những chia sẻ về Đăng ký thi sát hạch bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền đã giúp bạn có một cái nhìn cụ thể nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể tự tin khi đăng ký tham dự kỳ thi sát hạch sắp tới. Bạn còn thắc mắc về bằng lái xe B1, thi bằng lái xe B2, thi bằng lái xe hạng C,…hãy liên hệ để chúng tôi giải đáp trong thời gian sớm nhất. 

Nguồn: https://www.siliconvalley-redcross.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *