Đi phỏng vấn mặc gì để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng?

Đi phỏng vấn mặc gì để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng? Là câu hỏi được không ít bạn trẻ lần đầu đi phỏng vấn thắc mắc. Do đó trong những phần nội dung sắp tới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trọng tâm câu hỏi này.

Siliconvalley-redcross.org xin hân hạnh được chào mừng các bạn và bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi đi phỏng vấn mặc gì để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng? Với tất tần tật mọi điều mà các bạn cần biết khi chuẩn bị trang phục cho phỏng vấn, tất cả đều góp mặt trong những nội dung sắp tới đây, xin mời các bạn đón xem.

Đi phỏng vấn mặc gì?

Cùng tìm hiểu đi phỏng vấn mặc gì
Cùng tìm hiểu đi phỏng vấn mặc gì

Để mở đầu chúng ta sẽ tiến thẳng đến việc trả lời câu hỏi đi phỏng vấn mặc gì thông qua những nội dung ngay dưới đây, xin mời các bạn đón xem.

Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm hiểu nhiều những hướng dẫn khác về ứng dụng có thể xem thêm một số nội dung sau: Nghệ thuật giao tiếp căn bản trong cuộc sống, Thủ thuật đổi màu trong Photoshop, Hướng dẫn đánh số trang trong excel,…

Những tiêu chí nên nhớ khi chọn trang phục phỏng vấn

Cùng tìm hiểu những tiêu chí nên nhớ khi chọn trang phục phỏng vấn
Cùng tìm hiểu những tiêu chí nên nhớ khi chọn trang phục phỏng vấn

Đầu tiên chúng ta sẽ nói về yếu tố quan trọng nhất đó chính là trang phục mà các bạn lựa chọn cho cuộc phỏng vấn. Theo đó các bạn cần ghi nhớ chính xác những tiêu chí cụ thể sau:

 • Trang phục lựa chọn phải phù hợp với văn hóa làm việc của công ty.
 • Trang phục lựa chọn cần phải lịch sự, đơn giản và gọn gàng.
 • Hạn chế những món phụ kiện không cần thiết.

Nếu các bạn thắc mắc tại sao những yếu tố kể trên quan trọng thì đầu tiên việc các bạn lựa chọn những trang phục phỏng vấn đúng với văn hóa làm việc sẽ tạo ấn tượng các bạn là người biết tôn trọng công việc. Kế đến việc các bạn ăn mặc lịch sự, gọn gàng sẽ tạo ấn tượng các bạn là một con người gọn gàng và chu toàn.

Dĩ nhiên nếu phải chọn lựa giữa một người ăn mặc gọn gàng khi đi phỏng vấn và một người ăn mặc xuề xòa thì sẽ chẳng ai lại chọn người ăn mặc xuề xòa bao giờ cả. Còn về yếu tố hạn chế những món phụ kiện không cần thiết thì đây đơn giản để tránh tạo nên ấn tượng xấu ngoài ý muốn.

Những yếu tố khác khi chọn trang phục phỏng vấn

Lựa chọn quần áo chính xác chưa phải là toàn bộ yếu tố cho phỏng vấn thành công
Lựa chọn quần áo chính xác chưa phải là toàn bộ yếu tố cho phỏng vấn thành công

Tất nhiên chọn lựa quần áo không thôi chưa phải là toàn bộ những gì các bạn cần cho một cuộc phỏng vấn thành công. Nói cách khác chúng ta vẫn còn rất nhiều những yếu tố quan trọng khác mà để nói ra thì khá nhiều do đó toàn bộ sẽ được tổng hợp nhanh như sau:

 • Đầu tóc cần phải gọn gàng, tránh nhuộm tóc.
 • Với nam giới nên chú ý cạo râu trước khi đi phỏng vấn.
 • Không nên sử dụng các loại nước hoa có mùi quá mạnh.
 • Lựa chọn các loại giày dép vừa phù hợp với văn hóa làm việc vừa phù hợp với trang phục các bạn đang mặc.

Những điều cần tránh khi chọn trang phục phỏng vấn

Cần tránh lựa chọn quần áo có màu sắc và họa tiết quá nổi bật
Cần tránh lựa chọn quần áo có màu sắc và họa tiết quá nổi bật

Tất nhiên đã có những điều nên thực hiện thì sẽ có những điều mà các bạn cần tránh thực hiện khi lựa chọn trang phục phỏng vấn. Đầu tiên là về màu sắc, khi lựa chọn màu sắc quần áo các bạn hãy cố gắng chọn lựa những màu sắc thật cơ bản như đen, trắng,… tránh lựa những màu sắc quá nổi bật.

Họa tiết quần áo cũng là một thứ tương tự, khi lựa chọn hãy tránh lựa chọn quần áo có họa tiết quá nhiều, quá bắt mắt hoặc đơn giản là mang những nội dung quá tiêu cực. Lời khuyên ở đây là lựa chọn những trang phục có đơn họa tiết sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Và màu sắc không phải là toàn bộ những điều mà các bạn nên chú ý bởi kích thước cũng trang phục cũng là một điều quan trọng không kém. Theo đó các bạn cần tránh lựa chọn trang phục quá rộng hoặc quá chật, quá bó sát với cơ thể.

Nhưng đấy chưa phải là toàn bộ vì các bạn sẽ cần phải chú ý đến cả chất liệu của trang phục lẫn độ hở của trang phục đó.

Một số điều bên lề để các bạn có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Cùng tìm hiểu một số điều có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng
Cùng tìm hiểu một số điều có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Đã trả lời xong câu hỏi đi phỏng vấn mặc gì? Nhưng đấy chưa phải là tất cả bởi trang phục cũng chỉ là hình thức bên ngoài và nếu muốn tạo ấn tượng cho các nhà tuyển dụng các bạn sẽ cần nhiều hơn. Và đây là một số gợi ý cho các bạn nếu muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng:

 • Tác phong khi phỏng vấn phải thật tự tin và chuyên nghiệp.
 • Luôn tập trung ánh mắt thẳng về phía nhà tuyển dụng, tránh nhìn lan man.
 • Trả lời nhanh, rõ ràng từng câu hỏi của nhà tuyển dụng.
 • Không sử dụng các thiết bị điện thoại xuyên suốt thời gian phỏng vấn.
 • Luôn giữ thái độ thoải mái, tươi cười với nhà tuyển dụng.

Tới đây cũng đã là toàn bộ những nội dung xoay quanh câu hỏi lớn đi phỏng vấn mặc gì và những thông tin có liên quan khác. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi và hy vọng chúng ta sẽ còn gặp lại nhau trong những nội dung khác đến từ chuyên mục kiến thức của Siliconvalley-redcross.org.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *