Giải đáp: Bé bao nhiêu tuổi học đàn guitar là tốt nhất?

Giải đáp: Bé bao nhiêu tuổi học đàn guitar là tốt nhất?

Guitar là một bộ môn được rất nhiều người học, vì đàn rẻ cộng với việc học đơn giản và dễ phối hợp cùng các nhạc cụ khác. Cho nên nếu các bậc phụ huynh muốn cho con em mình học đàn guitar. Nhưng lại không biết bao nhiêu tuổi thì có thể cho bé học? Cách chọn đàn phù hợp?

Bài viết hôm nay, RedCross sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn độ tuổi mà trẻ nên học guitar. Vì theo nghiên cứu cho thấy việc cho bé học guitar có thể giúp phát triển tư duy và trí thông minh cho trẻ. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để tìm hiểu nhé.

Độ tuổi cho bé học chơi Guitar

Độ tuổi cho bé học chơi Guitar
Độ tuổi cho bé học chơi Guitar

Xét về ngày nay thì độ tuổi phù hợp để các bậc phụ huynh cân nhắc cho các bé theo học là 6 tuổi. Đây là khoảng thời gian phù hợp nhất để trẻ có thể làm quen và học chơi Guitar. Tuy nhiên thì vẫn có một số trường hợp ngoại lệ thì việc cho học quá sớm sẽ khiến một số đứa trẻ không thể nhận thức được những kiến thức được dạy.

Cho nên nếu bản thân phụ huynh thấy con mình chưa sẵn sàng thì có thể cho bé học chơi Guitar ở năm 10 tuổi. Đây là độ tuổi mà hầu hết trẻ em có thể tiếp nhận được những kiến thức mà mình được dạy một cách hiệu quả nhất. Trẻ sẽ có đủ được sự khéo léo và tập trung cần thiết khi tham gia các bài học.

Những khó khăn khi trẻ học Guitar

Những khó khăn khi trẻ học Guitar
Những khó khăn khi trẻ học Guitar

Sự khéo léo là điều cần có, cho nên khi học Guitar trẻ cần phải có cho mình thể chất, kỹ năng là điều cần thiết. Để có thể chuyển đổi được các hợp âm với nhau đòi hỏi trẻ phải bắt mình ghi nhớ và kỹ năng giữ cho hợp âm không bị mất. Vì còn yếu tố là do bàn tay trẻ quá nhỏ để chạm được đến những dây âm trên đàn.

Bắt ép con trẻ học Guitar khi còn quá nhỏ, cha mẹ cứ tự giác đăng ký các khóa học đào tạo nhưng lại không có sự đồng thuận từ con trẻ. Khiến trẻ rất dễ nổi cáu, bất hợp tác và không muốn học chơi Guitar. Cho nên sự ép buộc một thứ gì đó đôi khi không phải là tốt cho con trẻ mà nó còn có thể đem lại mặt tiêu cực.

Cách chọn đàn Guitar phù hợp

Cách chọn đàn Guitar phù hợp
Cách chọn đàn Guitar phù hợp

Việc chọn mua đàn cho trẻ là điều khó khăn tùy vào khuôn tay của từng trẻ mà sẽ có những loại đàn khác nhau, phù hợp với trẻ. Cho nên hãy chọn đàn có kích thước vừa tay với trẻ, trọng lượng cũng không quá nặng phải vừa đủ để bé có thể cần được. Thùng đàn phải ôm sát người trẻ, cán đàn phải ngắn phù hợp.

Dây đàn phải chắc chắn, đừng mua những dây đàn rẻ tiền có thể làm nguy hiểm với trẻ. Nên chọn mua một cây Guitar Classic có dây đàn nylon sẽ giúp hạn chế được những tổn thương cho tay và các đầu ngón tay của trẻ. Và việc dùng Guitar Classic sẽ cho chất âm ấm hơn dễ kích thích trẻ và cũng được nhiều trung tâm yêu cầu sử dụng. 

Những điều cần lưu ý khi học Guitar

Những điều cần lưu ý khi học Guitar
Những điều cần lưu ý khi học Guitar

Ngoài việc cần lựa chọn cho bé những cây đàn Guitar phù hợp thì bạn phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho bé như vảy đàn, ghế, giá đỡ để bé có thể để cầm nắm đàn hơn. Đồng thời cũng cần một giá gác chân cho bé để bé có điểm tựa phù hợp. Bạn cũng nên chuẩn bị cho bé giá để giáo trình tập đàn giúp cho việc phát triển của bé.

Học Guitar bé cần phải có sự kiên trì cũng như chế độ tập luyện phù hợp. Cho nên thời gian đầu các bạn không nên cho bé tập quá nhiều sẽ gây đau tay và sự chán nản. Không nên bắt ép thời gian học của bé cố định mà hãy nới lỏng để bé được thoải mái thời gian để có thể vui chơi, giải trí, sắp xếp thời gian biểu phù hợp chứ đừng ngày nào cũng học Guitar.

Như vậy chuyên mục khóa học của chúng tôi đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích đến các bậc phụ huynh đang có ý định cho con em mình học chơi Guitar. Mong rằng bài viết này sẽ giúp quý phụ huynh chọn lọc được những điểm phù hợp trước khi cho trẻ tham gia các khóa học Guitar nhé. Chúc mọi người một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *