Chi phí thi bằng lái xe hạng C tốn bao nhiêu tiền_

Nhiều thắc mắc mà chúng tôi nhận được như Bằng lái xe hạng C chở được bao nhiêu người? 

Bằng lái xe hạng C lái xe được xe mấy chỗ hay Chi phí thi bằng lái xe hạng C tốn bao nhiêu tiền? Những câu hỏi này trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp một cách cụ thể nhất.

Bằng lái xe hạng C là gì?

Bằng lái xe ô tô hạng C được cấp cho người điều khiển xe theo quy định của Pháp luật. Gồm có các hạng B2 và xe tải có trọng lượng lớn hơn 3.5 tấn cùng các loại máy kéo rơ mooc dưới 750kg. Bằng lái xe ô tô hạng C với thời hạn sử dụng trong 5 năm học trực tiếp cũng có thể nâng bằng từ hạng B2. Sau 5 năm người sở hữu bằng phải làm thủ tục đổi bằng lái xe theo quy định của pháp luật.

Bằng lái xe hạng C là gì?
Bằng lái xe hạng C là gì?

Khi đáp ứng được những yêu cầu sau bạn có thể đăng ký tham dự kỳ thi sát hạch bằng lái xe hạng C theo quy định hiện hành:

 • Công dân Việt Nam, người nước ngoài đang học tập, làm việc và cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Công dân trên độ tuổi 21 tính đến ngày thi sát hạch.
 • Công dân có đủ sức khỏe theo quy định của pháp luật, có giấy khám sức khỏe từ cấp huyện trở lên đạt tiêu chuẩn tham dự kỳ thi.

Chi phí học bằng lái xe hạng C

Chi phí học bằng lái xe hạng C
Chi phí học bằng lái xe hạng C

Tương ứng với chất lượng đào tạo mỗi trung tâm sẽ có mức thu học phí khác nhau. Tùy vào trung tâm mức học phí dao động trong khoảng từ 5.000.000 đến 10.000.000 đồng. Tùy vào cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy của giảng viên và số giờ thực hành có mức giá quy định khác nhau. Giá học và tham dự thi bằng lái xe oto hạng C của các trung tâm đưa ra thường là trọn gói bao gồm:

 • Lệ phí làm hồ sơ và thủ tục học, lệ phí thi sát hạch.
 • Lệ phí học lý thuyết.
 • Lệ phí học thực hành lái xe hạng C
 • Lệ phí cho phần ôn thi và cấp chứng chỉ.
 • Lệ phí cho kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe hạng C.

Như vậy mức học phí trọn gói để thi bằng sát hạch lái hạng C là từ 15.000.000 đến 17.000.000 đồng tùy vào trung tâm.

Chi phí phát sinh khi học

Bên cạnh chi phí bắt buộc để tham dự kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C vẫn còn những chi phí phát sinh trong quá trình học lái xe như sau:

 • Để thành thạo hơn khi lái xe trên  sa hình và đạt điểm cao trong phần thi thực hành bạn cần phải làm quen với sân tập. Chi phí cho một lần thuê sân tập là 250.000 đến 350.000 đồng/ giờ.
 • Thi thực hành bị rớt học viên cần đóng 550.000 đồng để tham gia thi lại.
 • Bên cạnh đó học viên cần chuẩn bị thêm chi phí sinh hoạt theo nhu cầu của bản thân.

>>> Tin liên quan: 

Lưu ý khi đăng ký thi

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục bạn cần lưu ý những điều sau để tránh tổn thất về kinh tế:

Dựa vào nhu cầu di chuyển của bản thân để chọn khóa học phù hợp. Mỗi hạng bằng sẽ có những quy định cụ thể về loại xe cơ giới mà bạn được điều khiển. Những thông tin này được đăng tải trên mạng một cách công khai bạn nên tìm hiểu trước. Đừng quên tìm cho mình một trung tâm đăng ký thi uy tín và chất lượng.

Không nên đợi lịch khai giảng mới nhất tại trung tâm mới đăng ký học. Nhiều bạn muốn chờ đến lịch khai giảng mới nhất để có thể học một cách bài bản nhưng trung tâm cần đạt đủ số người đăng ký mới tiến hành mở lớp. Do vậy khi có nhu cầu bạn nên đăng ký ngay. Khi có lịch khai giảng trung tâm sẽ chủ động liên lạc để bạn sắp xếp thời gian.

Về lệ phí

Theo quy định của Tổng cục đường bộ lệ phí thi sát hạch bằng lái xe bao gồm lệ phí cho phần thi lý thuyết và lệ phí cho phần thi thực hành. Tuy nhiên mức lệ phí này không bao gồm lệ phí thi lại. Nếu bạn không đỗ ở 1 trong 2 phần thi bạn sẽ phải đóng số tiền tương ứng để thi lại. 

Lưu ý khi viết hồ sơ đăng ký

Lưu ý khi viết hồ sơ đăng ký
Lưu ý khi viết hồ sơ đăng ký

Với những lưu ý dưới đây bạn nên bỏ túi để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong kỳ thi sát hạch sắp tới.

 • CMND hoặc CCCD bản photo không cần công chứng. Lưu ý bản photo cần rõ ràng trong 6 tháng gần nhất. 
 • 8 ảnh 3×4 rõ mặt, nền xanh, tóc không che lông mày và tai.
 • Mẫu giấy khám sức khỏe theo quy định hiện hành. Bạn có thể nhờ trung tâm đăng ký hoàn thiện mẫu giấy khám nếu không có thời gian.
 • Điền đầy đủ sơ yếu lý lịch theo mẫu trước khi nộp về trung tâm đăng ký.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ trên của Trung tâm đào tạo lái xe uy tín -RedCross đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Chi phí thi bằng lái xe hạng C tốn bao nhiêu tiền? Chúc bạn lái xe an toàn và đạt điểm cao trong kỳ thi sát hạch sắp tới. Truy cập ngay trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Nguồn: https://www.siliconvalley-redcross.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *