Giải đáp: Con gái nên học Judo hay Aikido?

Giải đáp: Con gái nên học Judo hay Aikido?

Học võ sẽ giúp nâng cao sức khỏe, tự vệ phòng thân khi gặp nguy hiểm. Cũng chính vì vậy, nhiều nữ giới đã quyết định học võ. Tuy nhiên không phải bộ môn nào cũng phù hợp với phái nữ. 

Judo và Aikido đều là những môn võ mà nữ giới nên học. Người tập nên chọn bộ môn phù hợp với sức khỏe bản thân để tránh mất sức. 

Trong chuyên mục kiến thức của RedCross kỳ này sẽ chia sẻ những thông tin để giải đáp về thắc mắc: “Con gái nên học Judo hay Aikido?”. Mời bạn cùng theo dõi bài viết nhé!

Lợi ích của việc học võ

Lợi ích của việc học võ
Lợi ích của việc học võ
  • Cải thiện sức khỏe, độ dẻo dai;
  • Tăng khả năng tự vệ và hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả;
  • Tăng sự linh hoạt, nhanh nhẹn và phản xạ một cách tốt hơn;

Võ Judo

Võ Judo
Võ Judo

Judo là bộ môn võ có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Judo còn được gọi là Nhu đạo, nói đến người tập sẽ sử dụng sự mềm dẻo của võ thuật để chiến thắng sức mạnh của người khác. Bộ môn võ Judo sẽ thiên về các đòn nhào lộn, quăng, quật chiến đấu cùng với những đòn bẻ tay, bẻ cổ,..

Đây là bộ môn võ nhẹ nhàng, phù hợp với phụ nữ và người có hình thể mong manh. 

Võ Aikido 

Võ Aikido 
Võ Aikido

Đây cũng là bộ môn võ có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Nhật Bản. Đây là bộ môn được đánh giá là rất hợp với nữ giới, mang lại rất nhiều hiệu quả. Võ Aikido có những kỹ thuật cơ bản giúp phái nữ có thể đối phó với cánh mày râu một cách dễ dàng. 

Võ Aikido thường là bộ môn võ mang tính tự vệ cao, không sử dụng những đòn tấn công hung hăng. Bộ môn này sẽ sử dụng những kỹ thuật như bẻ khớp tay, tận dụng sức mạnh của cơ thể để đẩy đối phương ra xa. 

Con gái nên học Judo hay Aikido?

Con gái nên học Judo hay Aikido?
Con gái nên học Judo hay Aikido?

Cả hai bộ môn võ Judo và Aikido đều phù hợp với nữ giới nếu muốn học võ. Đối với Judo, các kỹ thuật sẽ thiên về nhào lộn, đánh vào các nhóm đòn, có khả năng tự vệ cao. Còn đối với bộ môn võ Aikido, với tiêu chí lấy nhu khắc cương, bộ môn sẽ dùng chính sức mạnh của đối phương mà trừng trị họ. Bộ môn võ này sẽ không chú trọng đối kháng.

Trong bài viết của RedCross về “Giải đáp: Con gái nên học Judo hay Aikido”. Hy vọng bạn sẽ có lựa chọn môn võ ưng ý và phù hợp với bản thân nhất để theo học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *