Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe ô tô B2

Ngày nay, nhu cầu học và thi lấy bằng lái ô tô hạng B2 càng trở nên phổ biến hơn vì tính tiện dụng của nó. Nhưng vẫn có rất nhiều người chưa thể hiểu rõ được về các loại giấy tờ cần chuẩn bị của hạng bằng này. 

Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe ô tô B2 cần chuẩn bị những gì?.

Hồ sơ đăng ký học lái xe B2

Theo quy định của pháp luật, người được cấp bằng lái ô tô hạng B2 được phép điều khiển các dòng xe dưới 9 chỗ và có tải trọng dưới 3,5 tấn. Bên cạnh đó, loại bằng này cũng cho phép bạn có thể điều khiển được những dòng xe dành cho bằng lái hạng B1.

Hồ sơ đăng ký học lái xe B2
Hồ sơ đăng ký học lái xe B2

Như vậy thì sở hữu bằng B2 đồng nghĩa với việc người lái có khả năng điều khiển các dòng xe du lịch, gia đình, xe công ty từ 4 đến 9 chỗ. Ngoài ra còn có những dòng xe tải nhỏ với trọng lượng dưới mức 3,5 tấn.

Người có bằng hạng B1 nếu muốn nâng hạng lên B2 phải dưới 55 tuổi và có thời gian hành nghề trên 1 năm. Số ki – lô – mét lái xe an toàn phải đạt 12.000 trở lên và được xác nhận bởi cơ quan hoặc công ty đang làm việc.

Bằng B2 có thời hạn 10 năm được tính từ ngày cấp, sau khoảng thời gian này thì bạn cần phải đi xin cấp lại. Để tham gia đăng ký khóa học và thi lấy bằng, hồ sơ học lái xe b2 cần chuẩn bị gồm:

Giấy tờ cần chuẩn bị

 • Bản phô tô thẻ CCCD, CMND hoặc hộ chiếu của người đăng ký vẫn còn trong thời hạn sử dụng.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe của người đi thi bằng lái B2 được cấp bởi các cơ quan y tế.
 • 12 ảnh với kích thước 3×4 trên phông nền màu xanh dương đậm theo đúng quy định.
 • Đơn đề nghị xin học và thi sát hạch để được cấp giấy phép lái xe hạng B2 (đơn này do trung tâm dạy lái xe cấp).

>>>>  Tin liên quan: 

Học phí

Bên cạnh việc nộp hồ sơ lái xe b2, mọi người cũng sẽ quan tâm đến mức chi phí mà mình phải bỏ ra khi muốn học và lấy bằng hạng B2. Thông thường thì mức học phí sẽ bao gồm các khoản sau:

 • Chi phí nộp hồ sơ cho trung tâm đào tạo: Rơi vào khoảng từ 7 đến 9 triệu đồng (Đã được tính các khoản thuê máy móc, phòng học, sân bãi, tiền giáo trình, tiền điện nước và tiền trả cho giảng viên)
 • Chi phí khám sức khỏe của người thi bằng lái xe hạng B2: sẽ từ 500.000 đến 700.000 đồng 
 • Chi phí thi sát hạch và những khoản phát sinh khác: số tiền mà học viên phải nộp khi thi bằng lái hạng B2 là 480.000 mỗi người. Nếu phải thi lại thì bạn vẫn sẽ phải nộp tiếp khoản này.
Học phí thi bằng lái xe B2
Học phí thi bằng lái xe B2

Gộp tất cả các khoản trên lại thì mức chi phí sẽ rơi vào khoảng từ 9 cho đến 10 triệu đồng cho một lần học bằng lái xe hạng B2. Tùy vào cách tính của từng trung tâm mà giá tiền có một vài thay đổi nhưng sẽ không chênh lệch quá nhiều.

Lưu ý khi làm hồ sơ học bằng lái B2

Lưu ý khi làm hồ sơ học bằng lái B2
Lưu ý khi làm hồ sơ học bằng lái B2

Khi nộp hồ sơ thi bằng lái xe ô tô b2 tại các trung tâm đào tạo và giảng dạy lái xe bạn cũng cần lưu ý một số điều để tránh phải làm lại từ đầu. Những điểm mày bao gồm:

 • Ảnh 3×4 nộp cho trung tâm tóc không được che phần lông mày, quần áo phải gọn gàng, không được đeo kính vì sẽ bị lóa và không nhìn rõ mặt.
 • Tất cả phần họ và tên trong các loại giấy tờ nộp cho trung tâm dạy lái phải viết in hoa.
 • Hãy hỏi thật kỹ trung tâm dạy lái về các thủ tục mà mình phải thực hiện để tránh sự rườm rà về sau này.
 • Sức khỏe của người đăng ký thi bằng lái hạng B2 phải ở trạng thái tốt và không mắc các dị tật về tay và chân.
 • Độ tuổi thích hợp khi nộp hồ sơ thi bằng lái xe ô tô hạng B2 là 18 tuổi và phải đạt chiều cao từ 1m60 trở lên.

Trung tâm đào tạo lái xe B2

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy lái xe ô tô được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu thi lấy bằng của người dân. Dưới đây là một vào cái tên tiêu biểu mà bạn có thể nộp hồ sơ học bằng lái xe b2:

 • Trường dạy lái xe Đồng Tiến (khu vực Sài Gòn)
 • Trung tâm dạy nghề GTVT Viễn Đông (khu vực Sài Gòn)
 • Trung tâm Cửu Long (khu vực Sài Gòn)
 • Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Sao Bắc Việt (khu vực Hà Nội)
 • Trung tâm đào tạo lái xe Sao Thủ Đô (khu vực Hà Nội) 

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết khi muốn chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe ô tô B2. Mong rằng với chia sẻ trong bài viết sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho quý vị bạn đọc quan tâm. Hãy chuẩn bị thật kỹ và tìm cho mình một trung tâm uy tín để hoàn thành khóa học thật suôn sẻ. Chúc các bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn và thành công lấy được bằng lái nhanh nhất nhé! Mọi thông tin xin liên hệ với chúng tôi qua website https://www.siliconvalley-redcross.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *