Hồ sơ thi bằng lái xe moto A2 bao gồm những gì

Bạn đã có xe moto nhưng chưa tham dự kỳ thi sát hạch. Bạn lo ngại những thủ tục khi tham dự kỳ thi sát hạch? 

Để giải quyết nỗi lo của bạn, trong bài viết dưới đây RedCross sẽ chia sẻ với các bạn Hồ sơ thi bằng lái xe moto A2 bao gồm những gì?

Học bằng A2 cần đáp ứng những điều kiện gì?

Học bằng A2 cần đáp ứng những điều kiện gì?
Học bằng A2 cần đáp ứng những điều kiện gì?

Theo quy định của Pháp luật để tham dự kỳ thi sát hạch bằng lái xe bạn cần phải dạy những tiêu chuẩn nhất định. Sau định là những điều kiện cần và đủ để bạn học bằng A2:

Theo quy định của bộ GTVT thí sinh muốn đăng ký dự thi bằng lái xe A2 phải đủ 18 tuổi trở lên. Khi đăng ký thi thí sinh phải đến các cơ sở đào tạo lái xe mô tô uy tín để đăng ký. Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký trung tâm sẽ sắp xếp thời gian học từ 2 đến 3 buổi lý thuyết với 450 câu hỏi trước ngày thi để thi sinh chuẩn bị.

Đăng ký học và thi bằng A2

Để đăng ký học và thi bằng lái xe mô tô hạng A2 bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ và nộp lệ phí theo quy định hiện hành. 

>>>>> Tin liên quan:

Giấy tờ cần chuẩn bị

Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ bao gồm những giấy tờ và thủ tục. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ để tránh mất thời gian và kinh phí cho việc di chuyển chuẩn bị hồ sơ:

  • Giấy đề nghị tham dự kỳ thi sát hạch bằng lái xe mô tô hạng B2 theo quy định.
  • Mẫu giấy khám đủ điều kiện sức khỏe theo quy định.
  • 6 tấm hình nền xanh 3×4 theo quy định của trung tâm đăng ký dự thi.
  • Bản photo không công chứng các loại bằng có liên quan.
  • 1 bản photo không công chứng căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân.

Cách đăng ký thi bằng moto A2

Quy trình đăng ký thi sát hạch bằng lái xe mô tô hạng A2 được thực hiện theo quy trình cụ thể như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ theo quy định.
  • Bước 2: Mang đầy đủ hồ sơ đến các cơ sở đào tạo lái xe để nộp.
Cách đăng ký thi bằng moto A2
Cách đăng ký thi bằng moto A2
  • Bước 3: Cơ sở đào tạo sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ đầy đủ bạn sẽ nhận được giấy biên lai và giấy hẹn tham dự kỳ thi sát hạch trong thời gian sớm nhất. Nếu hồ sơ không đầy đủ bạn sẽ được hướng dẫn để hoàn thiện hồ sơ.
  • Bước 4: Khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn cần đóng lệ phí theo quy định dành cho hạng bằng A2 là 2.500.000 đồng. Đây là toàn bộ chi phí trọn gói cho quá trình thi lấy bằng của bạn.

Cách thức thi bằng lái xe moto hạng A2

Giống với quy trình thi lái xe hạng A1, thi bằng lái xe hạng A2 bạn cần trải qua 2 vòng thi là vòng thi lý thuyết và vòng thi thực hành.

Phần thi lý thuyết

Phần thi lý thuyết bao gồm 25 câu hỏi, thí sinh cần trả lời đúng 23/25 câu hỏi trong 19 phút thì vượt qua phần thi này. Mỗi câu hỏi trong đề thi sát hạch có từ 02 đến 04 ý trả lời và chỉ có 01 ý trả lời đúng nhất. Trong bộ đề thi sẽ có 1 câu hỏi điểm liệu về tình huống giao thông đặc biệt nghiêm trọng, nếu thí sinh trả lời sai câu hỏi này sẽ ngay lập tức bị hủy bài thi. Ngoài câu điểm liệt thì mỗi câu trong bộ đề tính 1 điểm. Phần thi này được đánh giá là khá đơn giản nếu bạn đã tham dự đầy đủ các lớp lý thuyết tại cơ sở đào tạo.

Phần thực hành

Điều kiện để tham dự phần thi thực hành là bạn phải trải qua phần thi lý thuyết. Nếu đã tham dự kỳ thi sát hạch lấy bằng lái xe hạng A1 thì việc vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe hạng A2 sẽ không quá khó khăn với bạn. Bạn sẽ phải vượt qua 4 bài thi liên tiếp và sử dụng dòng xe phân khối lớn ( khoảng 250 phân khối) và yêu cầu phải là loại xe tay côn. 

Phần thực hành bằng lái xe A2
Phần thực hành bằng lái xe A2

Để đủ điểm vượt qua phần thi thực hành bạn phải đạt 80/100 điểm theo quy định. Tuy nhiên trường hợp bạn bị ngã xe, đi sa hình sai quy định sẽ bị loại ngay. Vì vậy bạn cần phải cẩn thận trong áu trình điều khiển chiếc xe phân khối lớn này nhé.

Lưu ý khi thi bằng lái xe hạng A2

Khi tham dự kỳ thi sát hạch bằng lái xe hạng A2 bạn cần phải đội mũ bảo hiểm trong suốt quá trình tham dự phần thi thực hành. Máy đã nổ về số 2 bạn chỉ việc đi, khi xuất phát vài bài thi số 1 chú ý đỗ xa cách 30m, mở rộng bánh trước sang trái để tránh lọt hình. Khi điều khiển xe chú ý giữ tốc độ không quá 20km/h, nếu vượt quá tốc độ sẽ bị đánh trượt. 

Hoàn thành sau 4 bài thi trả xe mô tô về điểm xuất phát, trả mũ bảo hiểm và không tắt máy. Sau đó cầm chứng minh thư nhân dân lên bàn giám khảo rồi đợi lấy giấy hẹn ngày trả giấy phép lái xe. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về Hồ sơ thi bằng lái xe moto A2 bao gồm những gì? Bạn có thể tham khảo bài viết trên để tự tin điều khiển dòng xe phân khối lớn mà mình yêu thích. Bạn còn thắc mắc gì về bằng lái xe hạng A2 hãy gửi ngay câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp kịp thời. 

Nguồn: https://www.siliconvalley-redcross.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *