Giải đáp Nên học võ Vovinam hay Taekwondo

Giải đáp: Nên học võ Vovinam hay Taekwondo?

Võ là một trong những môn thể thao hấp dẫn và được ưa chuộng bởi nhiều người trên toàn thế giới. Ta có thể thấy được võ thuật đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nó không những giúp tạo cho ta sức khỏe mà còn giúp bạn có thể tự phòng vệ cho bản thân. Vậy thì chúng ta phải chọn môn võ nào giữa Vovinam và Taekwondo?

Nên trong bài viết này, RedCross sẽ giúp bạn tìm hiểu cũng như biết thêm được sự khác nhau và giống nhau giữa hai môn võ này. Qua đó có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn được vấn đề và bạn sẽ chọn lựa cho mình một môn võ phù hợp hơn cho bản thân nhé!

Điểm giống giữa Vovinam và Taekwondo

Điểm giống giữa Vovinam và Taekwondo
Điểm giống giữa Vovinam và Taekwondo

Có thể nói là hai môn võ này không có sự tương đồng về mặt thế đánh nhưng lại rất giống trong cách luyện tập và ra cách ra đòn mạnh mẽ và uy lực. Nhưng lại khác nhau về mặt địa lý một môn là từ võ cổ truyền Việt Nam còn một môn là theo hơi hướng phương đông và có xuất xứ từ Hàn Quốc.

Với vovinam cũng sử dụng kết hợp đa dạng những thế đánh và đá kèm theo đó là những chiêu thức có thể phản lại đòn của đối phương. Chủ yếu môn võ này sẽ tập trung vào sự phòng thủ và phản lại những đòn tấn công từ đối phương. Thể hiện được tối đa uy lực của trong lối đánh và tư duy cao trong sự kết hợp thuần thục kỹ năng của môn võ này.

Taekwondo cũng vậy tập trung và sử dụng những đòn đá
Taekwondo cũng vậy tập trung và sử dụng những đòn đá

Còn ở Taekwondo cũng vậy tập trung và sử dụng những đòn đá và cản phá những đợt tấn công bằng tay để phái thế đánh của đối phương. Tư duy đưa ra những chiến lược phòng thủ và phản đòn hiệu quả. Khiến cho đối phương không thể phản ứng với uy lực mạnh mẽ này mà môn võ này đem lại.

Nhìn chung ta có thể thấy được phong cách chiến đấu của hai môn võ này là vô cùng giống nhau. Đều sở hữu cho mình những nét tương đồng trong phong cách chiến đấu lẫn hướng đi và mục tiêu giống nhau. Dùng những khả năngkỹ năng học được để tự vệ cũng như rèn luyện cơ thể cường tráng.

Điểm khác biệt giữa Vovinam và Taekwondo

Điểm khác biệt giữa Vovinam và Taekwondo
Điểm khác biệt giữa Vovinam và Taekwondo

Một số những điểm khác biệt giữa hai môn võ này rất rõ ràng và ta có thể dễ nhìn thấy qua những đòn thế. Nếu so với taekwondo thì môn võ này thiên khá nhiều về tốc độ ra đòn. Còn với Vovinam chú trọng vào kỹ thuật và thủ để phản đòn đối phương.

Đối với Vovinam

Đối với Vovinam
Đối với Vovinam

Với vovinam ta có thể thấy được những điểm ra đòn cũng như kỹ thuật khác hoàn toàn so với taekwondo. Môn võ thuật này mang hơi hướng dân tộc nhiều hơn là sử dụng kết hợp với các đòn thế hiện đại. Hầu như những kỹ thuật đấu và trình diễn của môn võ này rất đa dạng và phong phú.

Những đòn thế luôn có sự cương và nhu phối hợp ăn khớp với nhau. Những kiến thức về võ đạo rất dành cho các võ sinh rất đa dạng và phong phú. Có tính liên hoàn phù hợp cho người có thân hình gọn và nhanh. Vận dụng nhiều những nguyên lý khoa học để áp dụng tạo ra những kỹ năng đòn bẩy, lực xoáy và độ bật.

Đối với Taekwondo

Đối với Taekwondo
Đối với Taekwondo

Khác biệt rất nhiều so với Vovinam, vì taekwondo thiên khá nhiều về sự dẻo dai và năng động trong những cuộc phản công. Môn võ này tập trung chủ yếu vào đòn đá uy lực và sức bền của bản thân. Sử dụng phần lớn cơ thể để tạo ra những động tác chuyển động nhanh nhẹn. Tinh thần có thể bị loại bỏ, vì môn võ này chỉ cần sự linh hoạt và nhanh nhẹn.

Các động tác của taekwondo không có đặc tính đánh liên hoàn mà dựa và từng đòn đá uy lực để trao đổi chiêu thức với đối phương. Vậy ra chúng ta đã thấy được sự khác biệt khá rõ rệt giữa 2 môn võ này.

Với chuyên mục kiến thức đã thông tin trên giúp bạn thấy rõ được sự khác biệt giữa 2 môn võ này. Thế các bạn nghĩ sao, có nên học Vovinam hay Taekwondo thì đó sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu và thiên hướng chiến đấu mà bạn theo đuổi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn có một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *