Khám sức khỏe thi bằng lái xe ô tô B2

Bất cứ ai khi muốn đăng ký học và thi lấy giấy phép lái xe bằng hạng B2 đều cần có giấy khám sức khỏe trong hồ sơ đem đi nộp. 

Thủ tục thi bằng lái xe nói chung và thủ tục thi bằng lái xe ô tô B2 là bắt buộc mà Nhà nước đưa ra khi bạn muốn lấy bằng B2. 

Hãy cùng đọc bài viết được chia sẻ bởi RedCross để biết chi phí của việc khám sức khỏe thi bằng lái xe ô tô B2 tốn bao nhiêu tiền, đừng bỏ lỡ nha.

Tại sao phải khám sức khỏe khi thi bằng B2

Bằng lái xe hạng B2 được pháp luật quy định sử dụng cho những người lái xe không chuyên. Nó có tác dụng cho các loại xe từ 4 đến 9 chỗ ngồi, tải trọng dưới 3,5 tấn và có thời hạn 10 năm. 

Tại sao phải khám sức khỏe khi thi bằng B2
Tại sao phải khám sức khỏe khi thi bằng B2

>>>>> Xem thêm:

Muốn lấy được loại giấy phép lái xe này, bạn cần có giấy khám sức khỏe để chứng minh mình đủ khả năng điều khiển các phương tiện giao thông. Đây là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi nộp hồ sơ thi lấy bằng B2 vì nó giúp đảm bảo an toàn cho cả người lái lẫn mọi người xung quanh.

Không chỉ vậy, giấy này áp dụng với mọi loại bằng lái xe từ A1 cho đến FE theo luật giao thông đường bộ. Cùng với đó là những quy định về người mắc các dị tật sau sẽ không được phép điều khiển xe:

  • Có tiền sử mắc các bệnh về rối loạn tâm thần đã được chữa khỏi nhưng vẫn chưa đầy 24 tháng
  • Mắc một số loại bệnh liên quan đến thị lực
  • Mắc những loại bệnh về tim mạch, huyết áp hay hệ hô hấp
  • Người bị cụt hoặc mất chức năng của 2 ngón trên một bàn tay hoặc một bàn chân trở lên…

Khám sức khỏe ở đâu?

Bên cạnh việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết thì vẫn có nhiều người thắc mắc rằng nên khám sức khỏe thi bằng lái xe b2 ở đâu. Câu trả lời là bạn có thể khám tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong thành phố hoặc tỉnh mà mình đang sinh sống.

Địa chỉ khám sức khỏe thi bằng lái xe B2
Địa chỉ khám sức khỏe thi bằng lái xe B2

Chỉ cần đến bệnh viện và báo với nhân viên hướng dẫn rằng bạn muốn được khám sức khỏe để thi lấy bằng lái xe hạng B2. Các nhân viên tại đây sẽ đưa giấy để bạn điền thông tin và chỉ cho bạn những quy trình cần thực hiện về hoàn thành việc thăm khám.

Quy trình khám sức khỏe bằng B2

Dựa theo quy định của Bộ Giao thông vận tải đã đặt ra, người thi bằng lái hạng B2 nếu chọn hình thức khám tuyến sẽ phải trải qua quy trình riêng. Các bước này bao gồm:

  • Bước 1: Phải kê khai thông tin cá nhân thật đầy đủ và chính xác, nêu rõ tiền sử mắc bệnh của những người thân trong gia đình (nếu có).
  • Bước 2: Tiến hành trao đổi với bác sĩ về tiền sử mắc bệnh của bản thân (nếu có).
  • Bước 3: Đi khám từng chuyên khoa lâm sàng như: tâm thần, tai mũi họng, xương khớp, mắt… với phụ nữ thì nên khám cả khoa nội tiết.
  • Bước 4: Làm xét nghiệm nước tiểu, nồng độ cồn trong máu, nồng độ ma túy và một vài xét nghiệm khác theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa.
  • Bước 5: Nhận kết luận và giấy khám sức khỏe lái xe đã có xác nhận của bác sĩ từng khoa một để nộp vào hồ sơ thi bằng B2.

Khám sức khỏe lái xe ô tô bao nhiêu tiền?

Chi phí khám sức khỏe lái xe hạng B2 được thu theo quy định của Nhà nước với các dịch vụ khám và chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Tùy từng bệnh viện, trung tâm y tế mà bạn chọn thì giá tiền khi khám sức khỏe thi bằng b2 sẽ có chênh lệch khác nhau.

Tuy nhiên, thông thường mức phí này sẽ chỉ dao động vào khoảng từ 500.000 cho đến 1.000.000 đồng trên một lần khám. Do đó, bạn hãy chọn những cơ sở uy tín, chất lượng và có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để việc thăm khám được diễn ra thuận lợi.

Mẫu giấy khám sức khỏe

Khác với những mẫu giấy khám sức khỏe thông thường, mẫu của người học bằng B2 sẽ có 4 mặt với những mục thông tin khác nhau. Điều này được chiếu theo yêu cầu của Bộ giao thông vận tải đưa ra.

Mẫu giấy khám sức khỏe
Mẫu giấy khám sức khỏe

Mặt thứ nhất và thứ hai của mẫu giấy khám sức khỏe lái xe b2 sẽ yêu cầu bạn điền tất cả các thông tin cá nhân cơ bản của mình. Những mục này sẽ bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số chứng minh nhân dân, tình trạng sức khỏe của bản thân….

Mặt thứ ba và thứ tư sẽ là kết quả chẩn đoán, kết luận về tình trạng thần kinh, thị lực, xương khớp…của người thăm khám được xác nhận bởi bác sĩ. Bạn cần phải khám hết tất cả các khoa theo yêu cầu trên giấy khám sức khỏe lái xe b2 để đáp ứng được mọi yêu cầu khi điều khiển ô tô.

Trên đây những thông tin mà bạn cần biết về chi phí và quy trình khi khám sức khỏe thi bằng lái xe ô tô B2. Hãy hoàn thành đủ mọi hạng mục để có thể bảo vệ an toàn cho bạn và những người khác trong lúc tham gia giao thông trên đường. Hy vọng rằng từ những chia sẻ trong bài viết, bạn đọc sẽ biết những thủ tục cần thiết để lấy được bằng lái xe nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *