Nhà biệt thự song lập của dự án

Tổng quan dự án Phúc An Garden giai đoạn 2 mở rộng

Kinh tế ngày càng phát triển thì yêu cầu của mọi người về cuộc sống ngày càng cao hơn. Ai cũng mong muốn mình có môi trường sống hiện đại, tiện nghi và sang trọng.

Chuỗi khu đô thị Phúc An Garden đã ra đời và đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng. Đây là một khu đô thị hướng đến cuộc sống hiện đại với đầy đủ tiện ích phục vụ tốt yêu cầu về chất lượng sống của mọi người.

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết nhất về dự án Phúc An Garden giai đoạn 2 mở rộng. Mời các bạn tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé!

Chủ đầu tư dự án Phúc An Garden

Trần Anh Group là đơn vị phát triển dự án Phúc An Garden giai đoạn 2
Trần Anh Group là đơn vị phát triển dự án Phúc An Garden giai đoạn 2

Chuỗi dự án khu đô thị Phúc An Garden giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đều do công ty Ánh Dương Miền Nam làm chủ đầu tư. Và chuỗi dự án này do công ty bất động sản Trần Anh làm đơn vị phát triển.

Trần Anh chính là đơn vị đã đầu tư và đơn vị phát triển của nhiều công trình dự án nổi tiếng như Phúc An City, Bella Villa, Mỹ Hạnh Hoàng Gia, Bella Vista,… và rất nhiều chuỗi dự án khác. 

Quy mô dự án Phúc An Garden giai đoạn 2

So với dự án Phúc An Garden giai đoạn 1, dự án Phúc An Garden mở rộng giai đoạn 2 có quy mô đầu tư lớn hơn. Dự án có quy mô xây dựng lớn trên diện tích khoảng 46ha với nhiều hạng mục như: đất nhà liền kề, nhà biệt thự, giáo dục, đất công viên cây xanh, giao thông, hạ tầng kỹ thuật,….

Dự án Phúc An Garden giai đoạn 2 mở rộng được chia làm 2 giai đoạn xây dựng cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 1: Nhà đầu tư sẽ xây dựng và phát triển trên diện tích khoảng 28,9 ha và sẽ mở bán dự án đợt đầu tiên khoảng 9ha.
 • Giai đoạn 2: Tiến hành xây dựng, hoàn thiện đồng bộ dự án trên phần diện tích 17 ha đất còn lại.

Sản phẩm dự án

Nhà biệt thự song lập của dự án
Nhà biệt thự song lập của dự án

Dự án Phúc An Garden giai đoạn 2 có các sản phẩm gần giống với sản phẩm của dự án giai đoạn 1. Và trong giai đoạn 1 của dự án Phúc An Garden mở rộng, chủ đầu tư sẽ triển khai xây dựng trên phần diện tích 28,9 ha và mở bán đợt đầu tiên với 9ha.

Sản phẩm dự án Phúc An Garden giai đoạn 2 gồm:

 • 446 nền đất ở
 • 411 căn nhà phố liền kề 
 • 55 căn biệt thự nhà vườn

Diện tích đất nền và nhà ở liền kề của dự án rất đa dạng như diện tích 5x20m, 5x25m, 9x20m, 9x25m,…. đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Về nhà phố sẽ được xây dựng theo cấu trúc 1 trệt 2 lầu và phong cách thiết kế theo lối tân cổ điển Châu Âu. Từ đó tạo nên một cảm giác vừa cổ điển vừa sang trọng cho khu nhà ở của Phúc An Garden.

Thông tin pháp lý

Dự án Phúc An Garden giai đoạn mở rộng có đầy đủ thông tin pháp lý, đảm bảo tính hợp pháp của dự án, Phúc An Garden giai đoạn 2 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch dự án theo tỷ lệ 1/500. Đồng thời dự án cũng đã nhận được giấy phép xây dựng trên toàn bộ phần diện tích dự án. Phúc An Garden giai đoạn 2 có sổ hồng riêng cho từng nền đất.

Tiện ích dự án Phúc An Garden giai đoạn 2

Khu công viên dự án Phúc An Garden
Khu công viên dự án Phúc An Garden

Dự án Phúc An Garden giai đoạn 2 được xây dựng nhầm mục đích mang lại cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhất cho khách hàng. Chính vì thế dự án có đầy đủ tiện ích đáp ứng nhu cầu của người dân như sau:

 • Có 4 công viên gồm công viên cây xanh, công viên hồ điều hòa, công viên giải trí Disney, công viên ánh sáng.
 • Có trung tâm thương mại lớn với 2 tầng hiện đại
 • Có hệ thống trường học mầm non ngay trong khu vực dự án. Ngoài ra xung quanh dự án trong bán kính chưa đến 10km đã có đầy đủ trường cấp 1, 2, 3
 • Hệ thống y tế hiện đại, chuyên nghiệp, gần bệnh viện đa khoa huyện Bàu Bàng cùng nhiều hệ thống phòng khám tư nhân khác.
 • Xung quanh dự án cũng có nhiều phòng giao dịch của các ngân hàng lớn như OCB, ACB, Agribank,…
 • Ngoài ra dự án Phúc An Garden giai đoạn mở rộng còn có khu spa làm đẹp, phòng tập thể dục thể thao, xem phim,….

Dự án Phúc An Garden giai đoạn 2 mở rộng hứa hẹn sẽ mang lại cho người dân nơi đây một cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhất.

Hiện nay dự án Phúc An Garden đã mở bán và nhận đặt cọc đợt đầu tiên của dự án. Các nhà đầu tư, khách hàng muốn mua đất tại dự án này có thể liên hệ ngay hôm nay để đặt cọc và giữ vị trí đẹp cho mình.

Thông tin liên hệ

Khóa học lái xe ô tô trọn gói tại Học lái xe 12h

Đăng ký học bằng lái xe ô tô tại Hoclaixe12h.com trọn gói giá rẻ

Với những người đang có nhu cầu lấy bằng lái xe ô tô thì việc tìm cho mình một địa chỉ để đăng ký học bằng lái xe ô tô là một việc hết sức quan trọng. Nếu bạn đang có ý định học và thi bằng lái xe ô tô thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một nơi có thể đăng ký học bằng lái xe ô tô với chi phí trọn gói rẻ nhất đó chính là https://hoclaixe12h.com

Khóa học lái xe ô tô trọn gói tại Học lái xe 12h

Khóa học lái xe ô tô trọn gói tại Học lái xe 12h
Khóa học lái xe ô tô trọn gói tại Học lái xe 12h

Bằng lái xe hạng B1

Bằng lái xe hạng B1 cho phép người sở hữu điều khiển những loại xe dưới 9 chỗ ngồi, với bằng B1 số tự động thì chỉ được phép lái xe số tự động. Loại bằng lái này chỉ được sử dụng cho mục đích lái xe thông thường chứ không được phép dùng để hành nghề lái xe, kinh doanh vận tải.

Khi học viên thi đậu bằng B1 tại trung tâm Học lái xe 12h thì tấm bằng đó sẽ có thời hạn sử dụng đến khi người lái đủ 60 tuổi (đối với nam) và 55 tuổi (đối với nữ). Nếu khi thi sát hạch mà tài xế trên 50 tuổi (đối với nam) và 45 tuổi (đối với nữ) thì bằng lái xe B1 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

Tham khảo khóa học bằng lái xe B1 tại: https://hoclaixe12h.com/khoa-hoc-lai-xe-b1

Bằng lái xe ô tô B2

Bằng lái xe ô tô B2 cho phép điều khiển tất cả các loại xe số sàn, số tự động dưới 9 chỗ ngồi và xe ô tô tải chuyên dụng có thiết kế trọng tải dưới 3,5 tấn.

Nếu bạn thi đậu kỳ thi cấp bằng lái xe B2 tại trung tâm Học lái xe 12h, bạn có thể dùng tấm bằng này để hành nghề lái xe, tham gia vào các hoạt động vận tải một cách hợp pháp.

Thời hạn sử dụng của bằng lái là 10 năm kể từ ngày cấp và khi hết hạn bạn có thể làm thủ tục gia hạn bằng lái để có thể tiếp tục sử dụng.

Bằng lái xe ô tô tải hạng C

Người muốn tham gia học và thi bằng lái xe tải hạng C phải đủ từ 21 tuổi trở lên. Cũng tương tự như bằng B2 thì bằng lái xe hạng C cũng cho phép người dùng tham gia vào các hoạt động như hành nghề lái xe, làm trong các lĩnh vực lái xe thương mại, dịch vụ,…

Bằng lái xe tải hạng C có thể điều khiển được tất cả những loại xe mà bằng B2 cho phép. Ngoài ra, tài xế cũng có thể điều khiển các xe tải hạng nặng, ô tô chuyên dùng kéo thêm rơ moóc có tải trọng thiết kế trên 3,5 tấn.

Theo quy định của pháp luật thì bằng lái xe hạng C có 5 năm thời hạn kể từ sau ngày cấp. Khi hết hạn thì các lái xe cũng có thể dễ dàng làm thủ tục xin gia hạn bằng lái.

Học phí trọn gói giá rẻ của các khóa học bằng lái xe ô tô

Học phí trọn gói giá rẻ của các khóa học bằng lái xe ô tô
Học phí trọn gói giá rẻ của các khóa học bằng lái xe ô tô

Đối với các khóa học lái xe ô tô tại trung tâm Học lái xe 12h, các bạn sẽ được học hai phần lý thuyết và thực hành dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của những giáo viên lâu năm. Họ sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức căn bản cần thiết và những mẹo bổ ích khi làm bài thi cũng như khi tham gia giao thông trên đường.

Ngoài ra, những tài liệu học tập như bộ 600 câu hỏi lý thuyết mới được ban hành và các phầm mềm thi thử cũng sẽ được cung cấp miễn phí cho mọi học viên tại trung tâm.

Các khóa học lái xe đều có chất lượng giảng dạy rất tốt, tỷ lệ đậu cao nhưng lại có mức học phí trọn gói rất rẻ như sau:

 • Khóa học và thi sát hạch lấy bằng lái xe máy B1 có mức phí trọn gói chỉ từ 12.000.000 đồng.
 • Mức học phí của khóa học bằng lái xe B2 này chỉ từ 14.000.000 đồng.
 • Học phí của toàn bộ khóa học bằng lái xe hạng C là 15.000.000 đồng.

Đăng ký học bằng lái xe ô tô tại Hoclaixe12h.com trọn gói giá rẻ

Đăng ký học bằng lái xe ô tô tại Hoclaixe12h.com trọn gói giá rẻ
Đăng ký học bằng lái xe ô tô tại Hoclaixe12h.com trọn gói giá rẻ

Khi đăng ký các khóa học lái xe tại trung tâm Học lái xe 12h, học viên không những được cam kết chất lượng giảng dạy rất tốt có thể giúp thi đậu 100%, mà còn được hưởng những lợi ích khác như:

 • Mức học phí trọn gói rẻ nhất trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.
 • Tài liệu ôn tập, phần mềm học lý thuyết được cung cấp hoàn toàn miễn phí.
 • Cơ sở vật chất tại trung tâm khang trang, tiện lợi.
 • Được học tập dưới sự chỉ dẫn của các giáo viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, cởi mở.
 • Thực hành trên những chiếc xe đời mới và học 1 kèm 1 với giáo viên.
 • Thời gian học có thể sắp xếp linh hoạt phù hợp với mọi học viên.

Trên đây là bài giới thiệu về trung tâm Học lái xe 12h – nơi đăng ký học bằng lái xe ô tô trọn gói giá rẻ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu học lái xe, hãy liên hệ với Học lái xe 12H qua thông tin liên hệ dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Học lái xe 12H

Địa chỉ: 3 Nguyễn Văn Đậu, Phường 5, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0928.0168.69

Email: hotro@hoclaixe12h.com

Website: https://hoclaixe12h.com

Hướng dẫn tra cứu bằng lái xe thật giả chính xác

Tra cứu bằng lái xe thật giả chính xác 100%, được thực hiện thông qua trang chính thống của nhà nước, RedCross sẽ hướng dẫn bạn thông qua bài viết dưới đây. 

Hiện nay thông tin được lưu trữ dưới dạng cơ sở dữ liệu do Tổng Cục đường bộ Việt Nam quản lý, vì thế mà được công cộng hóa qua Internet bạn có thể tra cứu một cách hoàn toàn dễ dàng và miễn phí, cùng theo dõi và thực hiện ngay thôi nào.

Tra cứu bằng lái xe trực tuyến chính xác 

Lưu ý để cho ra kết quả tra cứu nhanh chóng và chính xác nhất, bạn thực hiện theo những bước mà chúng tôi hướng dẫn chi tiết nhất nhé. 

Bước 1: Truy cập website https://gplx.gov.vn

Đây là trang web thông tin điện tử chính thức của Tổng Cục đường bộ Việt Nam, được kiểm tra và giám sát bởi Bộ Giao Thông Vận Tải Việt Nam.

Trang thông tin chính thức của chính phủ https://gplx.gov.vn
Trang thông tin chính thức của chính phủ https://gplx.gov.vn

Vì thế bạn có thể an tâm vì thông tin tra cứu được sẽ chính xác tuyệt đối 100% và đảm bảo tính bảo mật của thông tin. Tại đây bạn có thể tra cứu bất kỳ GPLX hạng bằng A1, A2, B1,…..rất tiện lợi nếu không nhớ số trên GPLX bạn có thể tra theo số CMND. 

Bước 2: Nhập mã số GPLX vào ô trống bên tay phải 

Bước này bạn nhập số GPLX được ghi trên bằng lái, nếu không được bạn có thể nhập thử số seri vẫn có thể cho ra kết quả nhé. 

>>>> Có thể bạn quan tâm:

Cách xử lý mất bằng lái xe nhanh và hiệu quả nhất

Bước 3: Chọn mục tương ứng với bằng lái bạn cần tra cứu 

Theo như quy định thì từ 01/06/2019 đã không còn nhập số seri mà nhập ngày/tháng/năm sinh theo cấu trúc sau:

yyyy/mm/dd nếu là thẻ PET, còn đối với bằng lái xe theo kiểu cũ có thể chỉ là yyyy. 

Bước 3: Chọn mục tương ứng với bằng lái bạn cần tra cứu 
Bước 3: Chọn mục tương ứng với bằng lái bạn cần tra cứu 

Bước 4: Bấm vào tra cứu

Khi bấm vào tra cứu có thể có một số trường hợp xảy ra như sau:

 • Trường hợp 1: nếu như hiện lên thông tin, hãy xem lại ngày sinh, số seri và những thông tin cá nhân đã chính xác hay chưa. 
 • Trường hợp 2: Thông tin tra cứu không giống như thông tin bạn đang có có nghĩa bằng lái xe của bạn là giả. kém chất lượng. 
 • Trường hợp 3: Nếu nhận về kết quả “Không tìm thấy số GPLX đã nhập”, bạn kiểm tra lại thông tin xem đã nhập đúng hay chưa.
Kết quả thực hiện tra cứu và hướng giải quyết
Kết quả thực hiện tra cứu và hướng giải quyết
 • Trường hợp 4: Nếu nhận về kết quả “Không tìm thấy số GPLX đã nhập” dù bạn đã nhập đúng tất cả những thông tin trên bạn hãy liên hệ ngay với sở GTVT mà bạn đã thi để họ kiểm tra, có thể bạn sẽ cần phải mang CMND, hồ sơ gốc cùng GPLX để đối chiếu.

Lưu ý do việc quản lý thông tin bằng cơ sở dữ liệu nên cần phải có thời gian thì thông tin bạn mới có thể được cập nhật lên hệ thống nếu bạn mới thi và được cấp bằng thì có thể thông tin bạn chưa được cập nhật. 

Trên đây là cách tra cứu bằng lái xe thật giả trực tuyến một cách chính xác nhất mà đơn vị chuyên đào tạo nghề lái xe xin được thông tin đến bạn, mọi thắc mắc cần được tư vấn và giải đáp bạn liên hệ với chúng tôi qua website nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! 

 

Cách xử lý mất bằng lái xe nhanh và hiệu quả nhất

Mất bằng lái xe là việc mà chúng tôi tin rằng bất kỳ một cá nhân nào cũng đều không mong muốn, thực sự điều này gây ra nhiều hệ lụy khác như tốn kém thời gian công sức và tiền bạc.

Tuy nhiên nếu chẳng may bạn làm mất bằng lái xe thì phải xử lý thế nào để mình có thể giải quyết được vấn đề khắc phục nhanh chóng nhất? 

Nếu đang gặp trường hợp này hãy cùng RedCross theo dõi tiếp bài viết bên dưới để biết “Cách xử lý mất bằng lái xe nhanh và hiệu quả nhất”.

Nguyên nhân mất bằng lái xe 

Nguyên nhân mất bằng lái xe 
Nguyên nhân mất bằng lái xe 

Để giúp bạn có thể đề phòng và tránh được tình trạng mất bằng lái xe, cũng như có những hướng xử lý phù hợp nhất chúng tôi xin đưa ra một số lý do thường gặp dẫn đến mất bằng lái xe A1

 • Mất do không cẩn thận, làm rơi hoặc có thể làm mất cả ví 
 • Bị hư hại do không bảo quản kỹ (thường gặp với những GPLX cũ được làm chất liệu giấy)
 • Bị Công An giao thông giữ do vi phạm luật giao thông nhưng không đóng phạt, chấp hành nghiêm chỉnh luật. 

Đối với từng trường hợp mất khác nhau, chúng ta sẽ có hướng giải quyết riêng. 

Cách xử lý mất bằng lái xe nhanh và hiệu quả nhất

Trường hợp mất GPLX thẻ PET: mất GPLX dạng thẻ PET bạn hoàn toàn có thể xử lý một cách nhanh chóng nhất bằng cách đến nơi cấp GPLX nơi bạn đăng ký học và thi để cấp lại (dù bạn mất hồ sơ gốc hay vẫn còn). Trường hợp này rất dễ dàng do thông tin của bạn đã được Tổng Cục Đường Bộ lưu lại, khi đi bạn chỉ cần mang theo CMND hoặc căn cước bản gốc.

Cách xử lý mất bằng lái xe nhanh và hiệu quả nhất
Cách xử lý mất bằng lái xe nhanh và hiệu quả nhất

Trường hợp mất thẻ cũ (bằng giấy): với trường hợp này đòi hỏi bạn phải còn hồ sơ gốc và phải có thông tin khi tra cứu trên hệ thống. Nếu mất hồ sơ gốc bắt buộc bạn phải thi lại từ đầu. 

Với những trường hợp bị CSGT bắt giữ, bạn cần phải nộp phạt để nhận lại GPLX –  trường hợp này là bắt buộc vì bạn có thi lại cũng không được. 

Với người bị mất GPLX có thể bị phạt tiền từ 80.000 – 1.200.000 đồng chính vì thế hãy cẩn trọng, và nếu mất nên thực hiện xử lý ngay nhé. 

Thủ tục xin cấp lại bằng lái xe 

Sau khi đã xác định được hướng giải quyết cho từng trường hợp của mình, thì việc bạn cần nắm được giấy tờ thủ tục để nhanh chóng xin được cấp lại bằng lái. 

Thủ tục xin cấp lại bằng lái xe 
Thủ tục xin cấp lại bằng lái xe 

Thủ tục cấp lại bằng lái xe gồm:

 • 1 bản photo CMND hoặc căn cước 
 • 1 ảnh 3×4 nền xanh 
 • 1 đơn đề nghị cấp đổi GPLX quy định
 • Hồ sơ thi sát hạch GPLX (bắt buộc với những GPLX cũ)
 • 1 bản photo bằng lái xe dạng PET hạng khác nếu có 

Cuối cùng khi hoàn thành thủ tục, để xin cấp lại GPLX bạn cần phải nộp lệ phí là 135.000 đồng. 

Mất GPLX là điều không mong muốn, tuy nhiên nếu không may đã làm mất hoặc do một nguyên nhân khách quan nào đó không thể sử dụng được và cần được cấp lại, bạn có thể áp dụng “Cách xử lý mất bằng lái xe nhanh và hiệu quả nhất” mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết nhé. Với những thông tin hy vọng có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! 

 

Kỹ thuật lái xe số tự động Fortuner cho người mới

Dòng xe Fortuner đang được khá nhiều người lựa chọn sử dụng và đánh giá cao hiện nay. Dòng xe này có vẻ ngoài thu hút, các thiết bị hiện đại, đầy đủ tiện nghi và tính năng an toàn. 

Vậy bạn đã biết gì về kỹ thuật lái xe số tự động Fortuner chưa? Hãy cùng với Trung tâm dạy lái xe B1 uy tín tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật lái xe này cho người mới trong vài viết dưới đây.

Kỹ thuật lái xe số tự động Fortuner

Kỹ thuật lái xe số tự động Fortuner
Kỹ thuật lái xe số tự động Fortuner

Xe Fortuner có hệ thống cần số được thiết kế theo xu hướng thông minh với các tính năng điều khiển đầy đủ dưới dạng những ký hiệu. Cùng tham khảo các kỹ thuật lái xe số tự động Fortuner cho người mới lái sau đây:

Chỉnh tư thế ngồi thoải mái

Bạn cần phải chỉnh tư thế ngồi thoải mái, đúng thì mới điều khiển được xe dễ dàng. Đồng thời tầm nhìn quan sát cũng lớn hơn để hạn chế các rủi ro gây ra những tai nạn nguy hiểm. Xe số tự động thì người lái không cần tới chân côn mà chủ cần một chân ga và chân phanh, cần lại sẽ được điều chỉnh như sau:

 • Tư thế chân: Chân phải là phanh nên khi đạp phanh hết cỡ thì bạn nên giữ góc 30 độ để tránh tình trạng dồn  lực xuống chân và gây nên chấn thương.
 • Ghế ngồi: Bạn nên điều chỉnh ghế sao cho tựa lưng được thoải mái để nếu như lỡ phanh gấp thì không làm cho người lái bị kéo về phía trước.
 • Khoảng cách giữa trần xe và đầu: Bạn nên điều chỉnh ghế ngồi sao cho khoảng cách đều của mình với trần xe có độ rộng của khoảng 4 ngón tay.

Cầm vô lăng đúng cách

Đây là một trong các kỹ thuật lái xe số tự động Fortuner cần phải quan tâm và lưu ý. Bạn cần phải cầm vô lăng đúng cách để lái xe được dễ dàng, thuận lợi và đảm bảo độ an toàn. Khi cần vô lăng tay trái của bạn nên giữ ở vị trí số 10, còn ngón cái thì duỗi thẳng theo dọc vành của vô lăng. Tiếp theo, tay phải của bạn phải giữ tại vị trí thứ 3.

Cầm vô lăng đúng cách
Cầm vô lăng đúng cách

Bên cạnh đó, trong khi lái xe, nếu tai trái bằng với tay phải thì bạn hãy cầm ở vị trí số 2. Đồng thời các ngón cái vẫn đặt lên trước như trên.

>>> Xem thêm:

Vào số đúng cách

Trước khi bắt đầu khởi động xe vào số, bạn nên quan sát trước các điểm mù của xe. Đồng thời chân phải thì nên đặt trên phanh xuống trong quá trình lái xe Fortuner. Bạn cần phải lưu ý chân phải luôn là chân đạp phanh hoặc ga của xe. Lúc này, phanh tay vẫn ở tại vị trí của phanh còn cần số thì bạn đặt ở chế độ P. Để khởi động xe, vào số đúng cách bạn làm theo như sau:

 • Chân phải của bạn giữ phanh và thao tác di chuyển cần số sang chế độ D (Drive).
 • Nhả phanh tay và chuyển sang đạp ga từ từ để cho xe có thể di chuyển.
 • Tùy vào các đoạn đường khác nhau mà bạn điều chỉnh chân ga nhanh hay chậm.

Kỹ thuật lái xe lên dốc và xuống dốc

Kỹ thuật lái xe lên dốc và xuống dốc vô cùng quan trọng để tránh xảy ra những tai nạn nguy hiểm. Khi xe lên dốc bạn hãy chuyển sang số D và xử lý ở những trường hợp như sau:

 • Xe leo lên dốc cần dừng lại: Bạn bật xi nhan xin đường và tấp vào lề từ từ. Sau đó nhả nhanh, đạp phanh và kéo phanh tay. Còn nếu muốn đỗ xe thì giữ 3 bước đầu sau đó đạp phanh, kép phanh tay và chuyển số về P (Parking).
 • Xe leo dốc mà tắt máy: Khi gặp trường hợp này nên nhả ga và tấp vào lề từ từ. Sau đó đạp phanh, kéo phanh tay và chuyến số về P rồi khởi động lại xe.

Ngoài ra, khi xe xuống dốc thì tùy vào độ dốc mà bạn vẫn giữ chế độ D hoặc chuyển sang số 1,2,3, hay L để hãm lại tốc độ.

 • Xe xuống dốc ở cua gập tay áo: Khi gặp phải trường hợp này bạn hãy giảm ga và chuyển số thấp hơn rồi vào cua từ từ. Sau khi hết cua thì trả lái.
 • Xe xuống dốc ở đường trơn: Bạn chuyển sang số 1, 2, 3 hay L cùng nhấp nhả phanh để hãm lại tốc độ của xe.

Lùi và đỗ đúng cách

Bạn nên phân biệt được lùi và đỗ xe để thao tác sao cho đúng cách. Đồng thời còn nên hiểu về những biển báo để tránh vi phạm luật. Khi lùi xe số tự động Fortuner bạn nên chuyển số cần số sang R (Reverse). Đồng thời cẩn thận quan sát phía sau qua gương chiếu hậu và từ từ nhấn ga để lùi xe của mình.

Lùi và đỗ đúng cách
Lùi và đỗ đúng cách

Ngoài ra, khi đỗ xe thì bạn hãy giữ nguyên chân phanh rồi kéo phanh tay vừa đủ và đẩy cần số về P là được. Hãy nhớ là nên kéo phanh tay để khóa số giúp cho xe không bị trôi.

Lời kết

Mong rằng với những chia sẻ về kỹ thuật lái xe số tự động Fortuner giúp bạn sử dụng được xe đúng cách. Đồng thời nâng cao được kỹ năng lái xe này tránh xảy ra những tai nạn nguy hiểm không đánh có. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay với RedCross để được hướng dẫn và hỗ trợ tư vấn một cách kịp thời, nhanh chóng và kỹ lưỡng hơn.

Nguồn: https://www.siliconvalley-redcross.org

Mẹo thi thực hành bằng lái xe mô tô A2 đạt 100 điểm

Một trong những bài phần khó nhất khi thi sát hạch bằng lái xe đó là thi thực hành. Do đó phần thi này luôn được nhiều người quan tâm và lo lắng khi sát hạch giấy phép lái xe. 

Hãy cùng với RedCross tìm hiểu chi tiết các mẹo thi thực hành bằng lái xe mô tô A2 trong bài viết dưới đây.

Lỗi thường gặp khi thi bằng A2

Lỗi thường gặp khi thi bằng A2  
Lỗi thường gặp khi thi bằng A2

Thi bằng lái xe A2 thông thường cũng sẽ giống với thi bằng lái xe hạng A1 gồm có hai bài thi là thi thực hành và thi lý thuyết. Do đó, thường các thí sinh thường hay mắc phải một số lỗi khi đang thi sát hạch. Vậy bạn đã biết các lỗi thường gặp khi đi thi bằng A2 chưa? Mỗi số các lỗi thường thí sinh hay gặp phải đó là ở phần thi thực hành. Nếu mắc phải những lỗi này, bạn sẽ bị trừ điểm cụ thể như sau:

 • Đè lên vạch khi xuất phát
 • Chông chân trong quá trình sát hạch. Lỗi này mọi người thường hay mắc phải khi đi vòng số 8. Bài thi vòng số 8 có nhiều khác quy xe nên xe dễ dàng bị nghiêng. Cho nên bạn sẽ thường có phản ứng chống chân để xe không bị đổ xuống.
 • Đè lên chướng ngại vật. Ở bài thi đường quanh co nếu thí sinh không điều khiển xe khéo léo có thể sẽ đè lên chướng ngại vật.
 • Để xe chết máy hay tắt máy trong quá trình thi sát hạch.
 • Trả lời sai câu hỏi điểm liệt. Tại phần thi lý thuyết câu hỏi điểm liệt rất quan trọng, nếu bạn trả lời đúng toàn bộ các câu hỏi những sai câu điểm liệt thì vẫn bị trượt thi bằng lái A2.

>>> Cập nhật thêm thông tin hữu ích:

Mẹo thi thực hành bằng A2

Một trong những nỗi ám ảnh của mọi người thi bằng lái A2 chính là phần thi thực hành. Do đó, nếu bạn nắm rõ các mẹo thi thực hành bằng lái xe mô tô A2 sẽ giúp khi thi sát hạch được dễ dàng, thuận lợi hơn. Cùng tìm hiểu một số mẹo thi bằng lái xe A2 để đạt được điểm tối đa sau đây:

Thi vòng số 8

Khi bắt đầu xuất phát sẽ tiến dần vào cửa vòng số 8, tại phần thi này bạn nên để xe ở số 2 hoặc số 3. Đối với nam giới tay lái vững vàng hơn một chút nên điều khiển ở số 2. Còn đối với nữ giới tốt nhất là nên đi xe ở số 3. Điều này giúp đảm bảo tốc độ được ổn định, tránh xe quá yếu và mắc lỗi ngay từ khi xuất phát.

Thi vòng số 8
Thi vòng số 8

Khi cho xe tiền vào, bạn nên tiếp tục chạy theo chiều mũi tên trên đường. Tại phần thi này, tốt nhất nên ở số 3 để ổn định máy của xe. Nếu bạn nào khi tiến vào mà đang sử dụng số 2 thì từ từ lên ngay số 3. Một số lưu ý cách thi bằng A2 vòng số 8 như sau:

 • Phần thi này cần chạy đủ số lượng 1,5 vòng nên đừng vội vàng ra khi thấy hướng mũi tên.
 • Điều khiển cho bán trước chạy ở phía trong vòng số 8 và áp sát với mép ngoài.
 • Khi ôm cua hãy giữ vững tay lái để tránh lắc lư tay lái. Đặc biệt tránh đi số 4 bởi với đường cua đi chậm nếu ga quá yếu thì xe sẽ tắt máy đột ngột.

Lái xe trên đường thẳng

Đây là phần thi thực hành giấy phép lái xe A2 dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần ga đều tay, ổn định tốc độ và ngồi đúng tư thế. Chú ý, bạn không nên chống chân hoặc chạm vạch. Phần thi này thường khá ngắn vì vậy đừng đi quá nhanh bởi khi hãm lại sẽ làm cho xe có thể bị mất sự thăng bằng. Tốt nhất bạn hãy giữ tốc độ ổn định khoảng tầm từ 30 – 40km.

Lái xe qua đường quanh co
Lái xe qua đường quanh co

Lái xe qua đường quanh co

Tại phần thi này, điều quan trọng nhất đó là thăng bằng tốt và đi chậm. Hãy đi theo đúng chiều của mũi tên, tránh những vật cản trắng. Do đó, bạn nên duy trì tốc độ tốt nhất ở ở khoảng dưới 30km/h. Nếu như đi nhanh có thể sẽ đè vào các vạch trắng, mỗi lần đè lên vạch sẽ bị trừ điểm. Cho nên, đây là một trong các mẹo thi bằng A2 được nhiều người đánh giá cao và áp dụng hiệu quả hiện nay.

Thi qua đường gồ ghề

Đây là phần thi cuối cùng cho phần thi thực hành giấy phép lái xe A2. Do đó, mẹo thi thực hành bằng lái xe mô tô A2 cho phần thi này đó chính là giữ vững tay lái. Phần đường gồ ghề thực chất không hề khó nhưng nếu như không có kỹ năng có thể sẽ bị trừ điểm nghiêm trọng tại phần này. Do đó, điều duy nhất bạn nên chú ý đó chính là giữ vững tay lái là bạn có thể dễ dàng vượt qua phần thi này.

Lời kết

Giấy phép lái xe A2 đang được khá nhiều người quan tâm và chọn lựa thi sát hạch hiện nay. Do đó, để thi sát hạch được thuận lợi, dễ dàng mọi người thường tìm hiểu các mẹo thi bằng lái xe này. Với những chia sẻ về mẹo thi thực hành bằng lái xe mô tô A2 mong rằng giúp bạn áp dụng một cách hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ tới chúng tôi để được đội ngũ nhân viên CSKH hỗ trợ tư vấn ngay lập tức một cách kỹ lưỡng, chu đáo hơn.

Nguồn: https://www.siliconvalley-redcross.org

Xe bán tải và xe ô tô con có thời hạn sử dụng bao nhiêu năm

Do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, trên thị trường có rất nhiều các dòng xe ô tô khác nhau. Trong đó có xe bán tải, xe ô tô con đang được nhiều người đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn sử dụng. 

Vậy niên hạn sử dụng xe bán tải, xe ô tô con là bao nhiêu năm? Hãy cùng Trường dạy bằng lái xe hạng B1 tìm hiểu giải đáp thắc mắc này ngay bài viết dưới đây.

Thế nào là xe bán tải?

Xe bán tải là dòng xe có cabin kín và thùng xe ở ngay phía sau. Mục đích chính là để chở người và chở hàng có kết cấu khung sườn như các chiếc xe SUV, Đồng thời đây còn là chiếc xe được nhiều người yêu thích bởi sở hữu động cơ mạnh mẽ vượt trội. Ngoài ra, còn có khả năng vượt địa hình tốt, sức kéo và chịu tải tốt hơn so với sẽ đa dụng. Hiện nay có hai dòng bán tải trên thị trường bao gồm:

 • Loại có trọng tải chở hàng nhỏ hơn trọng tải để chở người (được cho vào nhóm xe con).
 • Loại có trọng tải chở hàng lớn hơn so với trọng tải chở người (được ưu đãi phí trước bạ, thuế như xe tải).

Xe ô tô con chở được bao nhiêu người?

Xe ô tô con chở được bao nhiêu người?
Xe ô tô con chở được bao nhiêu người?

Bạn đang băn khoăn không biết xe ô tô con chở được bao nhiêu người? Căn cứ vào thông tư 45/2014/TT-BCA, số người quy định trên xe ô tô con được chở là số chỗ ngồi được quy định tên giấy đăng ký xe. Đồng thời còn có giấy chứng nhận kỹ thuật an toàn và bảo vệ môi trường. Do đó, để biết được số người trên xe ô tô con được chở bạn có thể sử dụng công thức sau:

X = số chỗ ngồi trong quy định đăng ký xe + số người được phép chở vượt quá trên từng loại xe mà không bị xử phạt

(Trong đó: X sẽ là số lượng người xe ô tô con được phép chở theo quy định)

Ví dụ: Xe ô tô con 5 chỗ sẽ là X = 5 + 1 = 6. Do đó xe ô tô này sẽ được phép chở tối đa là 6 người trên xe. Nếu trở quá số lượng người này sẽ vi phạm luật an toàn giao thông và bị xử phạt hành chính.

>>> Thông tin liên quan:

Niên hạn sử dụng xe bán tải, xe ô tô con

Xe bán tải và xe ô tô con có thời hạn sử dụng bao nhiêu năm? Hiện đang được nhiều người lái xe quan tâm và thắc mắc. Theo Thông tư hướng dẫn số 21/2010 của Bộ Giao thông Vận tải ngày 10/08/2010 quy định, niên hạn sử dụng xe bán tải, xe ô tô tối đa là 25 năm. 

Niên hạn sử dụng xe bán tải, xe ô tô con
Niên hạn sử dụng xe bán tải, xe ô tô con

Loại xe bán tải này có chức năng tương tự như các loại xe tải chở hàng phải thường xuyên đi chở hàng hay đi đường dài. Qua đó quy định này nhằm đảm bảo yêu cầu về mặt kỹ thuật và đảm bảo an toàn chứ không liên quan đến thuế phí.

Phương pháp tính niên hạn sử dụng

Tại Điều 4 của Nghị định 95/2009/NĐ-CP, niên hạn sử dụng xe bán tải, xe ô tô con được tính theo năm và tính từ năm sản xuất của mẫu xe. Việc xác định căn cứ theo những thứ tự được ưu tiên như sau:

 • Số nhận dạng của xe (VIN), tài liệu kỹ thuật đi kèm và số khung của xe.
 • Thông tin trên nhãn mác của nhà sản xuất được gắn trên thân xe
 • Hồ sơ lưu trữ xe, điển hình là giấy chứng nhận về chất lượng.
 • Phiếu kiểm định chất lượng xuất xưởng (đối với xe ô tô được sản xuất trong nước)
 • Biên bản nghiệm thu, kiểm tra và giấy chứng nhận chất lượng phương tiện cơ giới đường bộ cải tạo.
 • Hồ sơ gốc do cơ quan công an lưu giữ
 • Chứng từ nhập khẩu đối với những xe bán tải được nhập từ nước ngoài.

Nếu như xe bán tải, xe ô tô con của bạn không cung cấp được những thông tin trên thì sẽ được coi là xe hết niên hạn sử dụng.

Lái xe quá hạn đăng kiểm bị phạt bao nhiêu?

Lái xe quá hạn đăng kiểm bị phạt bao nhiêu?
Lái xe quá hạn đăng kiểm bị phạt bao nhiêu?

Theo quy định, bạn nên kiểm tra thời hạn đăng kiểm trước khi chọn mua xe, đặc biệt là khi chọn mua các loại xe cũ. Theo Nghị định 100 cũng tăng phạt đối với xe quá hạn đăng kiểm như sau:

Thời gian quá hạn đăng kiểm dưới 1 tháng

 • Mức phạt đối với lái xe từ 2 – 3 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.
 • Mức phạt với chủ xe sẽ là từ 4 – 6 triệu đối với cá nhân và 8 – 12 triệu đối với tổ chức.

Thời gian quá hạn đăng kiểm trên 1 tháng

 • Mức phạt đối với lái xe từ 4 – 6 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng bằng lái xe từ 1 – 3 tháng.
 • Mức phạt với chủ xe sẽ là 6 – 8 triệu cho cá nhân và 12 – 16 triệu cho tổ chức.

Lưu ý: Trong trường hợp nếu chủ xe là người điều khiển xe thì sẽ áp dụng mức phạt cho chủ xe. Đồng thời chủ xe cũng bị tước quyền sử dụng bằng lái xe khoảng tầm từ 1 – 3 tháng.

Lời kết

Bất cứ mọi dòng xe đang sử dụng hiện nay đều có thời hạn sử dụng xe ô tô. Mong rằng với chia sẻ về niên hạn sử dụng xe bán tải, xe ô tô con giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Đồng thời còn biết được các quy định tránh những vi phạm không đáng có xảy ra. Còn điều gì thắc mắc, hãy nhanh tay liên hệ tới RedCross để được hỗ trợ tư vấn ngay lập tức một cách kỹ lưỡng, chu đáo hơn.

Nguồn: https://www.siliconvalley-redcross.org

Hệ thống treo khí nén điện tử trên ô tô là gì?

Khi tham gia giao thông trên những con đường không bằng phẳng thường xe sẽ phải chịu tải trọng do mặt đường sinh ra. Đồng thời sẽ ảnh hưởng xấu đến xe ô tô và những người ngồi trong xe. 

Qua đó, tính êm dịu trong các chuyển động là tiêu chí quan trọng cần quan tâm của xe. Vậy bạn đã biết gì về hệ thống treo khí nén điện tử chưa? Hãy cùng trung tâm dạy lái xe hạng B2 tìm hiểu hệ thống này trong bài viết dưới đây.

Thế nào là hệ thống treo khí nén?

Ngày trước hệ thống treo thường sử dụng lò xo xoắn, nhíp lá hay gối cao su,…Tuy nhiên chưa đáp ứng được sự đòi hỏi cao về độ êm dịu cho xe ô tô. Hệ thống treo khí nén tuy không phải phát minh mới nhưng đã xuất hiện từ những năm 1950 cùng với hệ thống Mc Pherson.

Thế nào là hệ thống treo khí nén?
Thế nào là hệ thống treo khí nén?

Hiện nay những nhà thiết kế xe ô tô đã ứng dụng các thành tựu mới của công nghệ, kỹ thuật cơ – điện tử cho ra đời hệ thống treo có tính năng hiện đại. Đó chính là hệ thống treo khí nén điện tử đang sử dụng cho các dòng xe ô tô cao cấp. 

Với hệ thống treo xe ô tô này bạn có thể lựa chọn, điều chỉnh độ đàn hồi phù hợp với chế độ vận hành của xe trên đường. Đồng thời thông qua công tắc điều khiển lựa chọn chế độ Sport hay Comfort. Với chế độ “Comfort” tạo sự êm dịu cho người ngồi trên xe. Còn đối với “Sport” giúp tăng độ an toàn và ổn định khi xe chạy ở tốc độ cao.

>>>>> Có thể bạn quan tâm:

Hệ thống treo khí nén bao gồm những bộ phận nào?

Hệ thống treo khí nén bao gồm những bộ phận nào?
Hệ thống treo khí nén bao gồm những bộ phận nào?

Theo sự tìm hiểu của RedCross đa số các dòng xe hiện nay đều sử dụng hệ thống treo khí nén điện tử phổ biến rộng rãi. Hệ thống này giúp tăng sự êm ái khi di chuyển trên các đường gồ ghề, không bằng phẳng. Hệ thống treo khí nén bao gồm những bộ phận sau đây:

 • Giảm xóc khí nén tự động điều chỉnh độ giảm chấn
 • Cảm biến gia tốc của xe ô tô
 • ECU (hay còn gọi là hộp điều khiển điện tử của hệ thống treo)
 • Cảm biến độ cao xe ô tô
 • Cụm van phân phối và cảm biến áp suất của khí nén
 • Máy nén khí, bình chứa khí nén và đường dẫn khí

Cách hoạt động của hệ thống

Hệ thống treo trên xe ô tô này hoạt động dựa trên nguyên lý không khí có tính đàn hồi khi nén. Với các ưu điểm và hiệu quả giảm chấn của khí nén giúp hấp thụ các rung động nhỏ. Vì vậy. tạo tính êm dịu chuyển động được tốt hơn so với lò xo kim loại. Đồng thời dễ dàng điều khiển được độ cao của sàn xe và độ cứng của lò xo giảm chấn.

Khi hoạt động máy nén sẽ cung cấp khí đến mỗi xi lanh theo những đường dẫn riêng. Do đó, độ cao của xe sẽ tăng lên ưng tại mỗi xi lanh tùy vào lượng khí được cung cấp. Ngược lại độ cao của xe ô tô sẽ giảm xuống khi không khí trong những xi lanh được giải phóng ra ngoài thông qua van.

Bên cạnh đó, ở mỗi xi lanh khí nén có một van điều khiển hoạt động theo hai chế độ bật – tắt (on-off). Qua đó để nạp hay xả khí theo lệnh của ECU. Với sự điều khiển của ECU, độ đàn hồi, độ cứng của từng giảm chấn trên những bánh xe tự động thay đổi theo độ nhấp nhô của mặt đường. Vì vậy có thể hoàn toàn khống chế được chiều cao ổn định của xe ô tô.

Lợi ích của hệ thống treo khí nén ô tô

Linh hoạt và thông minh là những gì có thể nói tới hệ thống treo khí nén điện tử xe ô tô. Với khả năng điều chỉnh độ cứng của từng xi lanh khí cho phép đáp ứng với độ nghiêng khung xe. Đồng thời còn có tốc độ xe khi vào cua, góc quay và góc cua vô lăng của người lái. Do đó, khi xe chạy, độ cứng những ống giảm xóc có thể thay đổi tự động sao cho cơ chế hoạt động phù hợp với từng hành trình.

Lợi ích của hệ thống treo khí nén ô tô
Lợi ích của hệ thống treo khí nén ô tô

Hệ thống treo khí nén này còn tự động thích nghi với tải trọng của xe. Đồng thời thay đổi độ cao của gầm xe phù hợp với điều kiện của hành trình. Chẳng hạn như độ cao bình thường được tự động xác lập khi vận tốc của xe đạt 80km/h. Nếu những cảm biến tốc độ ghi nhận được trên kim đồng hồ vượt quá mức 140km/h thì hệ thống sẽ tự động hạ gầm xe xuống 15mm so với tiêu chuẩn.

Một lợi ích nữa của hệ thống treo này là những lò xo xoắn được thay thế bằng túi khí cao su. Qua đó giúp giảm bớt được một phần trọng lượng của xe ô tô. Khối lượng này sẽ cho phép những lốp xe chịu tải tốt hơn trên những mặt đường không bằng phẳng. Đồng thời ít ảnh hưởng tới độ cân bằng của xe nên cảm giác khi lái xe dễ chịu và nhẹ nhàng hơn.

Lời kết

Việc sử dụng hệ thống treo khí nén điện tử trên xe ô tô là rất cần thiết giúp tạo độ êm ái khi di chuyển trên đường. Đồng thời hệ thống này đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn sử dụng cho các dòng xe cao cấp hiện nay. Với những chia sẻ trên mong rằng giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống treo này. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay tới trung tâm đào tạo lái xe B1 để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn một cách nhanh chóng, chu đáo hơn.

Nguồn: https://www.siliconvalley-redcross.org

Các kỹ năng lái xe ô tô an toàn cực chuẩn cho tài xế

Khi tham gia giao thông các tài xế, đặc biệt là những người mới lái thật cẩn trọng và chú tâm khi lái xe. 

Qua đó để đảm bảo sự an toàn và chủ động được trong mọi tình huống đột ngột xảy ra. Hãy cùng với RedCross tìm hiểu chi tiết các kỹ năng lái xe ô tô an toàn trong bài viết dưới đây.

Kỹ năng lái xe ô tô cực chuẩn

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, những người lái xe cần phải cẩn thận khi lái xe. Đặc biệt là đối với những người mới lái xe ô tô. Cùng tham khảo các kỹ năng lái xe ô tô an toàn cực chuẩn để giúp bạn khéo léo hơn trong quá trình điều khiển xe ô tô sau đây:

Cầm vô-lăng đúng vị trí

Cầm vô-lăng đúng vị trí
Cầm vô-lăng đúng vị trí

Đây là kỹ năng lái xe vô cùng quan trọng và cần thiết khi bạn điều khiển xe ô tô. Việc cầm vô-lăng đúng vị trí giúp bạn di chuyển xe được chuẩn xác, an toàn hơn. Có các cách cầm vô-lăng chuẩn xác được nhiều người sử dụng hiện nay như sau:

 • Cầm hai tay 9:15 hay 10:20 phút
 • Kiểu hai tay ngay dưới đáy vô-lăng
 • Hay tay ôm chấu

Đây là các vị trí cầm vô-lăng đúng chuẩn để đảm bảo an toàn cho bạn và mọi người xung quanh. Đồng thời dễ dàng thao tác khi di chuyển cũng như gặp phải sự cố.

>>> Thông tin bạn cần nắm:

Dùng phanh trái

Đây là một kỹ thuật khó đòi hỏi bạn cần phải thực hành thường xuyên. Thế nhưng, kỹ năng này giúp cho bạn chủ động được các trường hợp khẩn cấp. Sử dụng được kỹ năng phanh bằng chân trái thuận lợi cho bạn khi vào cua ở tốc độ cao. Bởi có thể giữ được tốc độ động cơ cần thiết, kiểm soát “oversteering – lái quá tay” quá mức. Đồng thời còn có thể duy trì cùng tốc độ lái xe.

Lái xe với tốc độ ổn định

Kỹ năng này khi rất hữu ích khi lái xe trong thực tế và bạn cũng được nghe khi học lái xe ô tô. Lái xe ở tốc độ ổn định giúp bạn đảm bảo an toàn cho mình và mọi người xung quanh. Nếu lái xe ở tốc độ cao hoặc thấp hơn tốc độ các những phương tiện giao thông khác sẽ rất nguy hiểm. Bởi sẽ có thể gây ra các tai nạn không đáng có.

Kiểm soát tay lái khi lái xe

Bạn cần phải kiểm sát tay lái khi điều khiển xe để đảm bảo sự an toàn và tránh gây ra tai nạn. Trong trường hợp lái thiếu, các lốp xe phía trước mất độ bám trên bề mặt theo quán tính sẽ bị văng ra ngoài làn đường. Trường hợp lái xe quá tay, việc này sẽ xảy ra tương tự với lốp phía sau.

Kiểm soát tay lái khi lái xe
Kiểm soát tay lái khi lái xe

Ngoài ra, nếu bạn đang lái trên những đoạn đường băng giá hoặc trơn trượt thì cần lái ở tốc độ vừa phải. Qua đó sẽ giúp bạn tránh được đa số những trường hợp thiếu hay vượt mức.

Chỉnh gương chiếu hậu chính xác

Việc điều chỉnh gương rất quan trọng đảm bảo bạn có tầm nhìn và kỹ năng quan sát bao quát. Chẳng hạn nếu gương bên chủ yếu phản chiếu sườn xe của mình thì có nghĩa đang dùng sai cách. Để điều chỉnh gương chiếu hậu đúng cách, bạn cần phải nhớ một số vị trí đơn giản như sau:

 • Gương chiếu hậu chỉ nên phản chiếu một phần tư của xe ô tô và một phần cánh sau.
 • Gương chiếu hậu của hành khách cũng như gương của người lái chỉ phản ánh phần tư phía sau xe.
 • Gương chiếu hậu cabin phản chiếu cửa sổ phía sau ngay ở chính giữa.

Dùng phanh tay khi quay xe

Kỹ năng lái xe ô tô dùng phanh tay khi quay xe này đòi hỏi bạn cần phải thường xuyên thực hạnh. Qua đó giúp bạn trong trường hợp khẩn cấp hoặc thực hiện ngoặt cua khi trơn trượt. Tuy nhiên không nên dùng kỹ thuật này trên đường nhựa bởi có thể sẽ bị mòn lốp sớm.

Dùng ngón chân để giảm tốc độ

Kỹ thuật này có nghĩa là chuyển từ bánh răng cao hơn sang bánh răng thấp hơn bằng cách cùng một lúc nhấn bàn đạp bằng gót chân. Đồng thời còn hãm bằng ngón chân của mình. Qua đó giúp giảm thời gian cần thiết cho việc sang số, ngăn chặn việc dỡ bánh ở sau. Ngoài ra còn cho phép giảm tốc độ nhanh và trơn tru hơn khi di chuyển.

Lùi và đỗ xe chính xác

Bạn có thể sử dụng phương pháp đỗ xe song song để không còn phải lo lắng khi đậu xe ở nơi đông đúc. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tự tin hơn khi phải lái lùi xe vào chuồng. Đồng thời sử dụng cảm biến đỗ xe sẽ giúp cho bạn nhiều hơn bởi cảm biến này hữu ích trong cả việc chuyển động tiến và lùi đỗ xe.

Lùi và đỗ xe chính xác
Lùi và đỗ xe chính xác

Lời kết

Chắc hẳn với những chia sẻ về các kỹ năng lái xe ô tô giúp bạn hiểu rõ hơn về các kỹ năng này phải không nào? Qua đó giúp bạn áp dụng hiệu quả để đảm bảo an toàn khi di chuyển tham gia giao thông trên đường. Đồng thời còn giúp bạn chủ động, khéo léo hơn trong các tình huống đột ngột xảy ra. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn hỗ trợ một cách kịp thời, kỹ lưỡng hơn.

Nguồn: https://www.siliconvalley-redcross.org

Bằng E lái được xe gì Bằng lái xe hạng E học trực tiếp được không

Hiện nay có rất nhiều các loại xe khác nhau và được sử dụng phổ biến rộng rãi. Vì vậy có nhiều hạng bằng lái xe khác nhau để đáp ứng được việc quản lý mục đích sử dụng. 

Vậy bằng lái xe hạng E lái được xe gì? Bằng E có học trực tiếp được không? Cùng Trung tâm đào tạo nghề lái xe chuyên nghiệp tìm hiểu giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Bằng lái xe hạng E lái được xe gì?

Bằng lái xe hạng E lái được xe gì?
Bằng lái xe hạng E lái được xe gì?

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn thi bằng hạng E để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. Vậy bằng E lái được xe gì? Theo quy định, bằng lái xe hạng E này được cấp cho người lái xe, điều khiển được những loại xe như sau:

 • Ô tô chở người gồm cả xe 9 chỗ, xe 10 tới 30 chỗ và cả xe trên 30 chỗ ngồi.
 • Ô tô tải gồm cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg
 • Xe ô tô chuyên dùng có trọng tải được thiết kế dưới 3.500kg
 • Ô tô tải gồm cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải được thiết kế từ 3.500kg trở lên
 • Máy kéo kéo một rơ-moóc có trọng tải được thiết kế dưới 3.500kg và từ 3.500kg trở lên.

Người sở hữu giấy phép lái xe hạng E là bằng lái xe cao nhất được phép kinh doanh lĩnh vực vận tải. Đồng thời còn có hành nghề lái xe điều khiển những phương tiện như xe ô tô khách (gồm xe 45 chỗ ngồi, ô tô khách cỡ lớn), xe buýt, xe du lịch, xe khách giường nằm,…

>>> Thông tin hữu ích:

Điều kiện học bằng lái xe hạng E

Ngoài bằng E lái xe gì thì điều kiện học giấy phép hạng E cùng được nhiều người quan tâm hiện nay. Theo quy định của nhà nước đã đề ra, để học bằng hạng E này cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp và sinh sống, học tập và làm việc ở Việt Nam.
 • Phải đủ 24 tuổi trở lên tính tới ngày dự thi sát hạch lái xe hạng E.
 • Có sức khỏe tốt, không có dị tật nào trên cơ thể và phải đầy đủ các hành vi dân sự.
 • Có đủ 5 năm kinh nghiệm lái xe và 100.000km lái xe an toàn nếu nâng hạng từ D lên E. Đồng thời đủ 3 năm kinh nghiệm lái xe và 50.000km lái xe an toàn nếu nâng hạng từ C lên E.
Điều kiện học bằng lái xe hạng E
Điều kiện học bằng lái xe hạng E

Những yêu cầu trên cô cùng cần thiết và cũng là điều kiện cần và đủ để giúp bạn có thể thi cấp bằng lái xe hạng E mà mình muốn. Nếu bạn thiếu một trong các điều kiện trên sẽ không được phép học và thi sát hạch bằng hạng E.

Thời hạn sử dụng bằng E

Giấy phép lái xe hạng E này có thời hạn sử dụng trong vòng 5 năm được tính từ ngày được cấp bằng. Sau thời hạn 5 năm này người sở hữu bằng hạng E sẽ phải thực hiện những thủ tục đổi bằng lái xe sắp hết hạn hay đã hết hạn của mình đang có. Trường hợp khi hết thời gian mà không chuyển đổi thì sau 3 tháng giấy phép lái xe đó sẽ không còn giá trị sử dụng. Đồng thời bạn sẽ phải đi thi lại để được cấp bằng lái xe mới.

Việc đổi bằng này rất gây tốn kém thời gian và công sức của mọi người. Chính vì vậy, để không phải tốn thời gian và công sức của mình đi học và thi lại thì bạn nên đổi giấy phép lái xe theo thời gian đã được quy định. Qua đó, bạn sẽ được sở hữu giấy phép lái xe nhanh chóng, tiện lợi khi mà bằng của mình bị hết hạn.

Có được học bằng E trực tiếp không?

Hiện có rất nhiều người đang băn khoăn và thắc mắc có được học bằng E trực tiếp không? Câu trả lời cho bạn ở đây đó chính là “ Không”. Bởi bằng hạng E là bằng lái xe cấp cao được sử dụng cho những người tài xế lái xe có trọng lượng lớn và có mức độ nguy hiểm vô cùng cao. Do đó, yêu cầu đối với những người điều khiển xe cũng khắt khe và cao hơn so những loại bằng lái khác.

Có được học bằng E trực tiếp không?
Có được học bằng E trực tiếp không?

Chính vì vậy, đây cũng chính là lý do mà bạn không thể học trực tiếp đối với bằng hạng E. Bạn phải trải qua lần lượt quá trình và giai đoạn để có đủ các kinh nghiệm trong nghề tương ứng theo quy định đã hiện hành. Qua đó mới được thi chuyển đổi từ bằng lái xe 1 dấu (từ D lên E) hay nâng hạng 2 dấu (từ C lên tới E).

Lời kết

Bằng lái xe hạng E là một trong các bằng cấp cao và khó có thể sử hữu tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều người lựa chọn thi bằng hạng E để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. Mong rằng với những chia sẻ về giấy phép lái xe hạng E giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bằng này. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được đội ngũ CSKH tư vấn hỗ trợ một cách kịp thời, kỹ lưỡng hơn.

Nguồn: https://www.siliconvalley-redcross.org