Kinh nghiệm content marketing

Kinh nghiệm học content marketing cho người mới bắt đầu

Các bạn đang tìm cho mình những bí quyết giúp bạn có thể học tốt content marketing. Một số những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thể bổ sung được kiến thức hữu ích dành cho bạn. Hãy theo dõi bài viết sau để có thể hiểu và biết thêm được những kiến thức content marketing cho người mới bắt đầu.

Hãy cùng RedCross tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm cần để có thể sáng tạo, đột phá và cải thiện được kiến thức cần có trong việc tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng. Hy vọng rằng bạn sẽ tiếp thu được những kiến thức về Content Marketing để nâng cao được kỹ năng viết bài cũng như tạo nền tảng cho sự gắn bó lâu dài của ngành nghề này.

Sáng tạo ra quy trình viết bài

Sáng tạo ra quy trình viết bài
Sáng tạo ra quy trình viết bài

Lấy khách hàng làm trung tâm để có thể đưa ra nội dung phù hợp đến cho khách hàng. Người làm Content Marketing phải đưa ra được những giá trị mà khách hàng cần, đưa ra những quy trình bài viết khác nhau qua những bước cơ bản sau:

Nghiên cứu đối tượng: Bạn cần biết những thành phần và đối tượng nào sẽ quan tâm và đọc bài viết của bạn. Và bạn phải truyền tải những nội dung nào cho khách hàng của mình.

Tìm điểm chung: Hãy xác định ý kiến, vấn đề người dùng đang gặp phải và đưa ra giải pháp hợp lý nhất, nhấn mạnh những yếu tố mà khách hàng quan tâm trong bài viết.

Lên ý tưởng nội dung cần viết:  Áp dụng công thức AIDA để phác thảo nội dung gồm: Attention (chú ý), Interest (hứng thú), Desire (mong muốn), Action (hành động).

Kiểm tra nội dung: Xem bài viết của mình đã có đầy đủ thông tin cần thiết hay chưa. Xem thông điệp mà bạn truyền tải có đủ thuyết phục được khách hàng không.

Cải thiện bài viết: Dựa vào những thông tin phản hồi để tiến hành cải thiện nội dung và định hướng lại chính xác bài viết cần gì để giúp khách hàng có thể hiểu hơn về sản phẩm.

Dựa vào hình ảnh để tạo nên nội dung

Dựa vào hình ảnh để tạo nên nội dung
Dựa vào hình ảnh để tạo nên nội dung

Sáng tạo nội dung là một trong những phương pháp thu hút được sự quan tâm và tìm kiếm của nhiều khách hàng. Kết hợp với những hình ảnh, video để có thể cải thiện và thu hút thêm nhiều khách hàng quan tâm tới những thông điệp mà bạn gửi tới. Đây là giải pháp hiệu quả nhất để có thể hiểu được những vấn đề khách hàng đang gặp phải.

Tham khảo ý kiến khách hàng

Tham khảo ý kiến khách hàng
Tham khảo ý kiến khách hàng

Với những kinh nghiệm có được chúng tôi khuyên bạn nên thu thập ý kiến và những phản hồi từ người dùng. Chứ đừng ngồi yên để chờ phải hồi hay lấy ý tưởng phác thảo nội dung. Chọn lọc và lấy những ý kiến bạn cho là phù hợp với mong muốn từ khách hàng. Từ đó có thể đề xuất và đưa ra những dịch vụ, sản phẩm mà khách hàng cần.  

Với những đánh giá khả quan về người dùng thì bạn càng có thể đề cập đến nhiều những nội dung mới để có thể đưa vào trong content marketing. Mang lại nhiều lợi ích vừa cho doanh nghiệp bạn vừa cho khách hàng tiềm năng của mình.

Đưa ra những giải pháp phù hợp

Đưa ra những giải pháp phù hợp
Đưa ra những giải pháp phù hợp

Ngày này, có quá nhiều những bài viết trong content marketing mang quá nhiều những nội dung về tính năng sản phẩm và như vậy sẽ không thu hút thêm được khách hàng. Vì khách hàng chỉ quan tâm đến giá trị tính năng thực tế mang lại được những lợi ích gì cho cuộc sống của họ.

Thế nên bạn phải quảng bá và thông tin nội dung có tính chất lôi cuốn và nhận được sự đồng cảm của nhiều khách hàng. Nên thay đổi và đổi mới bản thân để có thể truyền tải những nội dung có lợi hơn với người dùng để họ tìm mua và sử dụng sản phẩm hay dịch vụ từ phía doanh nghiệp cung cấp.

Chấp nhận sai và cải thiện

Chấp nhận sai và cải thiện
Chấp nhận sai và cải thiện

Khi mới vào ngành content marketing không tránh khỏi những khó khăn trong việc lên ý tưởng, nội dung, hay những cách truyền tải chưa được thu hút, lôi cuốn người đọc. Cho nên hãy biết chấp nhận những cái sai và từ đó học hỏi cải thiện nội dung của mình theo hướng thiên về khách hàng. Thử nghiệm nhiều phương pháp viết và đổi mới nội dung bài viết.

Rèn luyện kỹ năng viết

Rèn luyện kỹ năng viết
Rèn luyện kỹ năng viết

Khả năng tạo nội dung và viết tốt là yếu tố quyết định sự thành công và tốc độ làm việc của bạn. Hãy rèn luyện và trau dồi thêm những kỹ năng cho bản thân để bài viết ngày càng chất lượng và phù hợp với content marketing. Rèn luyện liên tục giúp tư duy sáng tạo của bạn được kích thích và nghĩ ra nhiều những nội dung phù hợp và hấp dẫn người đọc tốt hơn.

Như vậy chuyên mục kiến thức đã giúp nêu ra những kinh nghiệm hữu ích để bạn có động lực trong việc cải thiện và nâng cao khả năng về content của bản thân. Hãy tự tin, đừng ngại thất bại để sau này có được thành công trong tương lai. Không ngừng đổi mới nội dung để phù hợp với thị hiếu khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *