máy hàn tig chất lượng, chính hãng

Mayhancat.vn cửa hàng cung cấp máy hàn tig chất lượng, chính hãng

Trong công việc sản xuất, chế tạo ra kim loại, máy hàn là thiết bị được sử dụng rộng rãi, với mục đích là ghép các bộ phận, chi tiết lại với nhau. Hiện nay, có rất nhiều dòng máy hàn như: máy hàn que, máy hàn mig, máy hàn tig,…Trong đó, máy hàn tig là thiết bị được tin tưởng và sử dụng phổ biến nhất.

Vậy bây giờ, các bạn hãy cùng siliconvalley-redcross.org đi tìm hiểu về khái niệm của máy hàn tig trong bài viết dưới đây nhé!

Máy hàn tig là gì?

máy hàn tig là gì
máy hàn tig là gì

Máy hàn tig là loại máy hàn áp dụng nguyên lý của hàn hồ quang điện có sử dụng điện cực Wolfram trong môi trường khí trơ (cũng có thể gọi là môi trường khí hiếm). Những mối hàn sẽ tránh được sự tấn công của không khí bên ngoài nhờ được sự bảo vệ của khí trơ. 

Các thanh kim loại sẽ bị nóng chảy do nhiệt lượng hồ quang được sinh ra từ sự kết hợp của điện cực Wolfram và vật liệu hàn. 

Vậy các bạn đã biết máy hàn tig là gì rồi, nhưng để biết thêm về ưu nhược điểm của máy hàn tig thì mời bạn theo dõi tiếp bài viết.

Ưu điểm và nhược điểm của máy hàn tig

ưu điểm và nhược điểm của máy hàn tig
ưu điểm và nhược điểm của máy hàn tig

Ưu điểm của máy hàn tig:

 • Khi hàn sử dụng điện cực Wolfram trong môi trường được khí trơ bảo vệ, ta có thể dùng máy hàn tig để hàn nhôm, magie, thép không gỉ, đồng và hợp kim đồng, và các loại thép cacbon thấp,… với nhiều bề dày lớn và khác nhau.
 • Có thể thực hiện hàn tig ở mọi vị trí không gian mà không làm văng kim loại vì kim loại phụ nóng chảy trực tiếp trong vũng hàn và không tham gia tạo hồ quang.
 • Do trong quá trình thực hiện hàn không bị tạo xỉ nên không xảy ra hiện tượng mối hàn bị ngậm xỉ. Và không mất thời gian dọn sạch.
 • Máy hàn tig có thể dễ dàng thực hiện trên cả những kim loại khó hàn nhất, kim loại phụ và kim loại cơ bản cũng dễ kết hợp với nhau nhằm tạo thành mối hàn
 • Kim loại phế liệu có thể dùng để hàn, mối hàn khi đã thực hiện xong không cần gia công lại vì có thể dễ dàng điều chỉnh hình dạng của mối hàn lồi trong quá trình hàn. Kim loại mối hàn rắn chắc, không bị rỗ hay vướng và hơn hết là có thể tạo ra với tốc độ hàn rất cao, góp phần giảm đáng kể chi phí.
 • Trong quá trình hàn không tạo ra khói và khí độc hại.
 • Hồ quang của thép có nhiệt lượng lớn vì vậy tạo ra vùng ảnh hưởng nhiệt nhỏ (đặc biệt đối với các kim loại có tính dẫn nhiệt tốt như nhôm, đồng). Vùng ảnh hưởng nhiệt có cơ tính kém do đó vùng ảnh hưởng nhiệt càng nhỏ thì càng tốt.

Nhược điểm của máy hàn tig:

 • Năng suất làm việc thấp
 • Yêu cầu trình độ chuyên môn của người sử dụng cao.
 • Giá thị trường khá cao do năng suất thấp, vật tư thiết bị đắt tiền.
 • Hệ số lấp đầy không cao.
 • Phải dùng que hàn khác để thêm kim loại vào mối hàn.
 • Cường độ của hồ quang trong máy hàn tig rất mạnh, làm tăng lượng tia tử ngoại và do đó tạo ra ozon và nitơ đioxit. Vì vậy, nên có các phương pháp bảo vệ da và mắt với việc mặc đồ bảo hộ chất lượng, đeo kính điều chỉnh số thích hợp để tránh những tác hại của các hồ quang hàn 
 • Khi ở trong môi trường kín thì lúc đó khí bảo vệ trong máy hàn tig nguy cơ cao là tăng lên và chiếm chỗ của oxy. Phải đảm bảo thông gió đầy đủ.

Mua máy hàn tig chất lượng, chính hãng ở đâu?

máy hàn tig chất lượng, chính hãng
máy hàn tig chất lượng, chính hãng

Vấn đề còn lại duy nhất bạn đang gặp phải là không biết mua máy hàn tig ở nơi nào là đảm bảo chất lượng nhất và 100% là hàng chính hãng. Hãy yên tâm vì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn nơi mua máy hàn tig ngay sau đây.

Mayhancat.vn là đại lý lớn chuyên cung cấp các loại máy hàn tig và có một số loại máy hàn, máy cắt khác. Là một đại lý lớn nên các sản phẩm của mayhancat.vn cũng được nhập về từ những thương hiệu lớn như: Jasic, Protech, Edon, Riland, Weldcom, Hồng Ký,…

Với những dịch vụ khách hàng tốt nhất đem đến cho bạn trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Mayhatcat.vn có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng của họ như chính sách bảo hành,  đổi trả, chính sách giao hàng, chính sách bảo mật,… 

Bài viết trong chuyên mục Kiến thức trên đã cung cấp đầy đủ chính xác nhưng thông về máy hàn tig, không biết là bạn đã nắm vững chưa để có một quyết định đúng đắn khi mua máy hàn tig đảm bảo tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *