Merchadise là gì? Các thông tin cần biết về nghề Merchandise

Merchadise là gì? Các thông tin cần biết về nghề Merchandise

Merchandise là gì? Các bạn đã bao giờ thắc mắc về thuật ngữ này chưa. Được biết Merchandise là thuật ngữ liên quan đến lĩnh vực may mặc. Cho đến ngày nay thuật ngữ này mới bắt đầu được biết đến và tìm kiếm rộng rãi. 

Qua bài viết dưới đây chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về ngành Merchandise và vai trò của nó Được biết ngành may mặc chiếm tỉ lệ rất cao trong cuộc sống ngày nay. Giờ hãy cùng RedCross tìm hiểu về việc làm Merchandise trong thông tin bên dưới này nhé.

Giới thiệu về Merchandise

Giới thiệu về Merchandise
Giới thiệu về Merchandise

Merchandise hay còn được gọi là nhân viên quản lý đơn hàng người theo dõi đơn hàng của các công ty may mặc hiện nay. Đây được cho là bộ phận quan trọng trong việc sản xuất như là các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp sản xuấtxuất khẩu trên thị trường trong và ngoài nước.

Merchandise được cho là một cầu nối giúp liên kết giữa khách hàng và các xưởng sản xuất. Họ mang đến vai trò quan trọng trong việc chi phối các hoạt động sản xuất từ quá trình ban đầu cho đến các công đoạn cuối cùng của quá trình hình thành và xuất khẩu sản phẩm của mình đến với khách hàng.

Merchandise chính là người chính giữa giúp quản lý những lợi ích từ nhà cung ứng, khách hàng và công xưởng sản xuất. Thông qua việc thu thập những dữ liệu về những nhu cầu và xu hướng thị trường hiện nay. Từ đó đưa ra được những dữ liệu có ích cho hướng sản xuất cũng như thời trang phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Merchandise được phân loại như thế nào?

Merchandise được phân loại như thế nào?
Merchandise được phân loại như thế nào?

Tùy theo nhu cầu sản xuất của từng xưởng, nhà máy may mà được chia ra thành các nhóm bộ phận khác nhau. Có thể kể đến như Merchandise đơn hàng FOB, Merchandise CMT, Merchandise sản xuất và cung ứng các đơn hàng nội địa, Merchandise tổng hợp.

Merchandise FOB: Là những nhân viên phụ trách nhiệm vụ theo dõi và quản lý những đơn hàng của khách hàng có nhu cầu trong việc xuất khẩu. Ngoài ra còn có trách nhiệm quản lý những vấn đề quan trọng trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Merchandise CMT: Là những nhân viên có nhiệm vụ theo dõi các đơn hàng gia công. Quá trình thực hiện này sẽ được những nhà máy, công xưởng của các doanh nghiệp chịu trách nhiệm cung cấp những nguyên liệu sản xuất.

Merchandise sản xuất và cung ứng đơn hàng nội địa
Merchandise sản xuất và cung ứng đơn hàng nội địa

Merchandise sản xuất và cung ứng đơn hàng nội địa: Là những nhân viên có nhiệm vụ phải theo dõi những đơn hàng sản xuất và cung ứng nội địa ở trong nước. quản lý những quy trình từ nguyên liệu cho đến thành phẩm.

Merchandise tổng hợp: Là những nhân viên có thể phụ trách hết tất cả các nhiệm vụ theo dõi những đơn hàng từ các bộ phận trên. Do đó mà vị trí này yêu cầu rất cao về mặt chuyên môn và khả năng nắm bắt tình hình tốt.

Vai trò của Merchandise

Vai trò của Merchandise
Vai trò của Merchandise

Quá trình sản xuất một sản phẩm cần trải qua rất nhiều công đoạn cho nên việc cần một người có năng lực giúp quản lý hết những quy trình làm việc và sản xuất ra sản phẩm rất cần đến một nhân viên Merchandise.

Merchandise có kinh nghiệm sẽ giúp hạn chế được rủi ro trong quá trình sản xuất. Việc sản xuất một sản phẩm đã phải trải qua rất nhiều những công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt cho nên để không xảy ra những sai sót không đáng có. Cho nên vai trò của Merchandise là giám sát, quản lý, lập kế hoạch và tính toán sao cho phù hợp nhất.

Cơ hội việc làm Merchandise

Cơ hội việc làm Merchandise
Cơ hội việc làm Merchandise

Có những 3 vị trí tùy vào kinh nghiệm và khả năng của từng người mà có thể được xếp vào những vị trí phù hợp khác nhau:

Garment Merchandiser

Là vị trí dùng để giao tiếp với khách hàng và những vấn đề liên quan đến nhà máy như giải quyết yêu cầu, gặp các đối tác, cập nhập thông tin cho nhà cung cấp. Gửi những mẫu may mặc, lập báo cáo và lập các kế hoạch cho các đơn đặt hàng thu thập những mẫu hàng mới và theo dõi tiến độ công việc sản xuất và thời gian giao hàng.

Merchandising Executive

Merchandising Executive
Merchandising Executive

Là vị trí quản lý có trách nhiệm đáp ứng nhu cầu khách hàng cho việc đạt được mục tiêu lợi nhuận, doanh thu. Phân tích và đánh giá những thị trường và đưa ra những yêu cầu phù hợp. Hỗ trợ việc quản lý những danh mục cho các hoạt động quảng cáo và đạt chỉ tiêu

Merchandises

Là vị trí nhân viên có trách nhiệm theo dõi những hàng hóa và doanh số hiện có. Để đạt được những mục tiêu bán hàng, duy trì và xây dựng các mối quan hệ với các khách hàng. Đảm bảo được những tiêu chuẩn bán hàng và đáp ứng được nhu cầu được đưa ra.

Trên đây chuyên mục khóa học đã thông tin cho bạn biết về Merchandise là gì và những thông tin cần biết về Merchandise. Vậy các bạn nghĩ sao về chức vụ quản lý này hãy thông tin ngay cho chúng tôi nếu các bạn có thắc mắc tại Website của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *