Mua bằng lái xe ô tô B2 có thật không?

Ngày nay có rất nhiều các trang web quảng cáo về việc mua bằng lái xe ô tô B2 giá rẻ với cam kết rằng không cần phải thi. Lợi dụng lòng tin của một số học viên nhẹ dạ để trục lợi. 

Và việc làm này sẽ dẫn đến những hệ lụy không mong muốn đem đến cho học viên và có thể tính là phạm pháp. 

Nhằm giúp bạn cảnh giác, hãy cùng với RedCross theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về việc mua giấy phép lái xe hạng B2 mà không phải thi.  

>>> Có thể bạn quan tâm:

Quy định về bằng lái xe ô tô

Với mỗi hạng bằng lái ô tô khác nhau, pháp luật đều có từng quy định riêng biệt về độ tuổi cũng như kinh nghiệm khi thi lấy giấy phép. Do đó, để có thể xin được cấp bằng lái hạng B2, bạn cần phải nắm được những điều kiện theo luật của bộ GTVT đặt ra như:

  • Độ tuổi thích hợp nhất khi đăng ký thi bằng hạng B2 là 18 tuổi trở lên
  • Bằng B2 được áp dụng cho các dòng xe từ 4 đến 9 chỗ với tải trọng dưới 3,5 tấn và xe được dùng cho mục đích kinh doanh, đi làm…
  • Sức khỏe của người đăng ký thi bằng B2 phải ở trạng thái tốt…
Quy định về bằng lái xe ô tô
Quy định về bằng lái xe ô tô

Theo quy định thì người thi lấy bằng B2 phải là công dân của đất nước Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại đây. Với trường hợp thi thăng hạng từ bằng lái B1 lên B2 thì bạn phải lái xe được ít nhất là 1 năm và có 12 nghìn ki – lô – mét điều khiển xe an toàn.

Bên cạnh đó, bằng lái xe hạng B2 có thời hạn là 10 năm tính từ ngày cấp phép nên khi hết thời gian bạn sẽ phải xin cấp lại. Vì vậy nên việc mua bằng lái xe b2 sẽ khiến bạn gặp phải nhiều rắc rối nếu bị cảnh sát giao thông yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Mua bằng lái xe ô tô không cần thi được không?

Tình trạng mua bán và làm bằng lái xe b2 giả vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Chỉ cần lên mạng và gõ các từ khóa liên quan đến việc lấy bằng B2 mà không cần thi sẽ hiện ra hàng loạt kết quả với những lời quảng cáo trên trời.

Mua bằng lái xe ô tô không cần thi được không?
Mua bằng lái xe ô tô không cần thi được không?

Lý do khiến cho có những người lựa chọn cách mua bằng b2 thay vì nộp hồ sơ và học lái là vì sợ tốn thời gian. Bởi để có thể điều khiển thuần thục và vượt qua được kỳ thi sát hạch lấy bằng B2, bạn sẽ phải mất khoảng thời gian tối thiểu là 3 tháng.

Bên cạnh đó, thủ tục hồ sơ nộp lấy bằng B2 có khá nhiều loại giấy tờ cần chuẩn bị khiến không ít người cảm thấy rắc rối. Cùng với đó là bộ đề lên đến 600 lý thuyết lại có cả câu điểm liệt nếu sai một câu là sẽ bị đánh trượt và phải học lại từ đầu.

Chính những điều này làm cho người muốn đăng ký thi lấy bằng B2 chùn bước và lựa chọn một phương pháp khác là mua bằng giả. Tuy nhiên, hành động này sẽ đem lại những hậu quả mà bạn không thể lường trước.

Những hệ lụy khi mua bằng lái xe ô tô

Việc mua, bán các loại bằng lái xe máy, xe ô tô được xem là hành vi phạm pháp với tính chất vô cùng nghiêm trọng và cần phải lên án. Bởi đây là nguyên nhân dẫn đến những trường hợp tai nạn giao thông thương tâm trong khoảng thời gian qua.

Pháp luật đã quy định rằng bằng lái xe phải được cấp phép từ bộ Giao thông vận tải và người xin bằng cần trải qua kỳ thi sát hạch. Vì vậy, những đối tượng không tham gia kỳ thi mà vẫn có giấy phép lái xe sẽ bị xử phạt hoặc truy tố trách nhiệm vì dùng bằng giả.

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín
Trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín

Hiện có rất nhiều trung tâm được mở ra để đáp ứng nhu cầu học lái xe và thi lấy bằng B2 của người dân. Dưới đây là một vài địa chỉ uy tín mà bạn có thể tìm đến:

  • Trung tâm đào tạo và dạy lái xe ô tô Sao Bắc Việt (khu vực Hà Nội)
  • Trung tâm dạy lái xe Sao Thủ Đô (khu vực Hà Nội)
  • Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe ô tô C500 (khu vực Hà Nội)
  • Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Lạc Hồng (khu vực Hà Nội)
  • Trường dạy lái xe ô tô Đồng Tiến (khu vực TP. HCM)
  • Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Viễn Đông (khu vực TP. HCM)
  • Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Thành Công (khu vực TP. HCM)

Học phí

Mặt bằng chung về chi phí cho mỗi khóa học lái xe hạng B2 sẽ dao động từ khoảng 9 triệu đến 12 triệu tùy từng trung tâm. Tuy nhiên mức giá này sẽ không có sự chênh lệch quá lớn.

Thời gian học

Tổng thời gian học và thi lấy bằng B2 là trong vòng 3 tháng hoặc hơn với các buổi sáng, chiều hoặc tối tùy theo mong muốn của học viên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự chọn lịch học của mình từ thứ 2 đến chủ nhật.

Địa điểm học

Các trung tâm đều có nhiều cơ sở khác nhau với sân tập thực hành và phòng học có đầy đủ thiết bị hiện đại. Vì vậy bạn có thể chọn địa điểm nào gần với mình nhất và tiến hành đăng ký học.

Mong rằng qua bài viết trên, quý độc giả đã hiểu được có nên mua bằng lái xe ô tô B2 hay không và những hệ lụy của nó. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và người đi đường, tốt nhất là bạn nên nộp hồ sơ đăng ký học và thi lấy bằng B2 tại những trung tâm uy tín.

Nguồn: https://www.siliconvalley-redcross.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *