Định nghĩa kinh doanh quốc tế

Review chi tiết về ngành kinh doanh quốc tế

Khi bạn có tham vọng đem sản phẩm trong nước đến với các nước trên thế giới thì bạn làm cách nào? Thuộc khối Quản trị kinh doanh và có thêm yếu tố: quốc tế, Kinh doanh quốc tế trở thành một ngành học được ưa chuộng hiện nay.

Thông tin tìm kiếm những review ngành kinh doanh quốc tế cũng ngày càng phong phú.Tuy nhiên, trước khi quyết định theo đuổi với nghề này, bạn phải xác định rằng mình có phù hợp với ngành hay không? Kinh doanh quốc tế là gì? Hãy cùng RedCross tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Kinh doanh quốc tế là gì
Kinh doanh quốc tế là gì

Định nghĩa ngành Kinh doanh quốc tế là gì?

Định nghĩa kinh doanh quốc tế
Định nghĩa kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là một công việc bao gồm tất cả hoạt động thương mại, kinh doanh giữa các quốc gia. Mục đích giải quyết mục tiêu kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp hoặc các tổ chức. 

Đây là ngành nghề bao gồm những hoạt động giao dịch giữa các quốc gia với nhau, là một lĩnh vực mang tính quốc tế rất sôi động. Ngành này thuộc nhóm kinh doanh, cung cấp những kiến thức cơ bản về đường lối, chiến thuật quản trị kinh doanh ở cấp độ đa quốc gia. 

Kể từ những năm 90, lĩnh vực kinh doanh quốc tế có sự phát triển vượt bậc và lan rộng toàn thế giới. Vì vậy nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành này rất cao, cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp Kinh doanh quốc tế luôn luôn sẵn sàng. 

Lợi ích ngành Kinh doanh quốc tế mang lại 

Lợi ích khi học ngành kinh doanh quốc tế
Lợi ích khi học ngành kinh doanh quốc tế

Ngày nay, việc học kinh doanh mang tầm vóc thế giới đã trở thành mục tiêu chủ chốt với những bạn đang theo đuổi sự nghiệp mang tầm quốc tế vượt ra khỏi giới hạn của một quốc gia. Nói cách khác, để có thể thành công trong kinh doanh, sinh viên cần phát triển tư duy mang tính toàn cầu hóa. Ngành học này cho phép tạo nên những mối gắn kết giữa các doanh nghiệp, thị trường, con người và hệ thống thông tin trên toàn thế giới.

Làm việc trong môi trường quốc tế rất ý nghĩa cho các công ty hiện nay, Vì vậy nhu cầu tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp từ ngành kinh doanh hoặc kinh doanh quốc tế không ngừng gia tăng. Không chỉ những nhà lãnh đạo mà còn tất cả nhân viên phải quan tâm khi giao tiếp với các khách hàng, các nhà cung cấp hoặc đồng nghiệp ở nước ngoài. Những sinh viên theo học ngành Kinh doanh quốc tế sẽ biết cách điều hành công việc hiệu quả trong xu thế toàn cầu hóa nền kinh tế. 

Học Kinh doanh quốc tế ra làm công việc gì?

Học kinh doanh quốc tế ra làm gì
Học kinh doanh quốc tế ra làm gì

Theo thông tin khảo sát, ở nước ta mức thu nhập trung bình của nhân viên làm trong ngành Kinh doanh quốc tế từ 7-9 triệu/tháng và lên đến 20-40 triệu/tháng đối với các cấp quản lý.

Ngành kinh doanh quốc tế là ngành khá mới mẻ, chỉ mới xuất hiện vài năm gần đây ở một số trường đại học nhưng đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của học sinh và phụ huynh.Sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội đảm nhận các công việc sau:

  • Chuyên viên xuất nhập khẩu, chuyên viên kinh doanh, quản lý các văn phòng đại diện, đại lý vận tải hàng không, tàu biển, ngân hàng, bảo hiểm
  • Trợ lý, nhân viên hoạt động xuất nhập khẩu. Có thể thăng tiến lên quản lý hoạt động xuất nhập khẩu
  • Làm lãnh đạo tại các doanh nghiệp, công ty nước ngoài hoạt động chuyên về lĩnh vực kinh doanh quốc tế.
  •  Làm giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo về nghề Kinh doanh quốc tế

Ngành kinh doanh quốc tế sẽ học những gì?

Ngành kinh doanh quốc tế học những gì
Ngành kinh doanh quốc tế học những gì

Theo học ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về kinh doanh, hệ thống luật quốc tế và môi trường mang tầm vóc quốc tế.

Các bạn cũng sẽ được trang bị kiến thức về nhân lực quốc tế, những hoạt động liên quan đến xuất nhập khẩu, nghiên cứu thị trường quốc tế, xây dựng những chương trình truyền thông thế giới.

Hơn nữa các bạn còn được trang bị những kỹ năng giao tiếp, đàm phán quốc tế, học tập nghiệp vụ bảo hiểm ngoại thương, thanh toán quốc tế, cách thức giao dịch của nền thị trường nước ngoài. Ngành Kinh doanh quốc tế giúp sinh viên hình thành được nền tảng vững chắc về quản trị kinh doanh, các nội dung về thương mại quốc tế, các chính sách đối ngoại, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới. 

Trên đây chuyên mục Kiến thức RedCross đã review ngành kinh doanh quốc tế một cách chi tiết nhất. Nếu bạn cảm thấy phù hợp hãy mạnh dạn ứng tuyển vào ngôi trường mình yêu thích nhé, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *