Thi bằng lái xe A1 mất bao nhiêu tiền?

Trong các loại giấy phép lái xe thì bằng hạng A1 được xem là loại cơ bản và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. 

Để lấy được tấm bằng này, bạn bắt buộc phải trải qua kỳ thi sát hạch tại các trung tâm đào tạo lái xe được Bộ GTVT phê duyệt. 

Nếu chưa biết cần chuẩn bị những gì và đóng mức phí như thế nào khi thi bằng lái xe A1, hãy đọc bài viết được chia sẻ bởi RedCross dưới đây để hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu về giấy phép lái xe máy hạng A1 là gì?

Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có quy định riêng về việc tham gia giao thông của công dân. Tuy nhiên, có một điểm chung đó là họ cần phải có giấy phép lái xe được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

Tìm hiểu về giấy phép lái xe máy hạng A1 là gì?
Tìm hiểu về giấy phép lái xe máy hạng A1 là gì?

Tương tự ở Việt Nam cũng vậy, do xe máy là loại phương tiện được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Chính vì thế nên bạn cũng cần phải có bằng lái và đóng lệ phí học bằng lái xe A1 thì mới có thể điều khiển nó để tham gia giao thông trên đường.

Điều kiện để thi lấy bằng hạng A1 là bạn phải đủ 18 tuổi trở lên và là công dân của Việt Nam và sức khỏe đang ở trạng thái tốt. Các loại thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân hay hộ chiếu đều phải đang còn hiệu lực trong thời gian thi sát hạch lấy giấy phép lái xe.

>>>> Có thể bạn quan tâm:

Còn đối với trường hợp người nước ngoài muốn được thi lấy bằng A1 thì phải có visa hoặc giấy tạm trú có xác nhận của địa phương mà mình đang sinh sống. Cần lưu ý rằng những người này phải nghe, hiểu, đọc, viết cơ bản và thẻ Visa phải có thời hạn trên 6 tháng.

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì trong hồ sơ thi bằng A1?

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì trong hồ sơ thi bằng A1?
Cần chuẩn bị những giấy tờ gì trong hồ sơ thi bằng A1?

Khi đăng ký tại bất cứ trung tâm đào tạo và sát hạch bằng lái xe nào, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Những loại giấy tờ có trong đó gồm có:

 • Một bản phô tô thẻ CCCD, CMND hoặc hộ chiếu của người đăng ký không công chứng
 • Bốn ảnh thẻ của người đăng ký với kích thước 3×4 chụp trên phông nền màu xanh dương.
 • Một đơn đề nghị xin được học và thi sát hạch lấy bằng lái xe hạng A1 (có thể xin trung tâm cấp cho).
 • Một giấy khám sức khỏe của người đăng ký thi có chữ ký xác nhận từ bác sĩ.

Lưu ý rằng phần họ tên trong hồ sơ phải được viết in hoa hoàn toàn để nhân viên trung tâm dễ dàng phân loại. Ngoài ra, ảnh 3×4 tóc tai phải gọn gàng, không được che lông mày, mắt và tai, không nên đeo kính khi chụp vì sẽ làm lóa ảnh.

Học phí bằng lái xe hạng A1

Tùy vào từng trung tâm thu nhận hồ sơ mà mức lệ phí thi bằng lái xe A1 sẽ có sai khác. Tuy nhiên, do khoản này sẽ dựa vào quy định của Bộ GTVT nên cũng không có quá nhiều chênh lệch ở các đơn vị tổ chức thi sát hạch.

Học phí bằng lái xe hạng A1
Học phí bằng lái xe hạng A1

Thường thì học viên sẽ đóng hai lần tiền cho đơn vị đào tạo và thi sát hạch bằng lái xe A1. Đó là tiền học cho trung tâm và tiền khi tham gia thi, các mức phí này sẽ được tính như sau:

Học phí học bằng lái xe A1 nộp cho trung tâm

 • Học phí trọn gói về lý thuyết, tài liệu và thực hành tại trung tâm: 555.000 VNĐ
 • Lệ phí khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 (nếu học viên chưa có và muốn trung tâm hỗ trợ): 150.000 VNĐ

Lệ phí khi tham gia thi sát hạch và cấp bằng nộp cho sở GTVT

 • Đối với trường hợp cấp phát bằng thẻ PET (mới hoàn toàn): 135.000 VNĐ
 • Trường hợp thi cấp bằng thẻ PET có quét mã QR: 135.000 VNĐ

Bạn có thể cộng tổng của hai loại trên để cho ra số tiền mà mình cần phải đóng khi đăng ký. Với khoản đầu tiên, học viên sẽ đóng luôn khi nộp hồ sơ, còn ở khoản thứ hai thì sẽ đóng trong ngày thi sát hạch.

Chi phí phát sinh

Chắc bạn đã biết được học bằng lái xe A1 giá bao nhiêu với mức tiền ở trên, tuy nhiên vẫn có một khoản chi phí phát sinh nữa bạn cần phải đóng cho trung tâm. Đó là tiền thi lại nếu học viên không may trượt một trong hai phần thi, số tiền phải đóng như sau:

 • Tiền thi lại phần lý thuyết: 80.000 VNĐ.
 • Tiền thi lại phần thực hành: 100.000 VNĐ
 • Chi phí đi lại trong quá trình học
 • Chi phí ăn uống
 • Chi phí chụp ảnh thẻ…

Lưu ý

Nhiều người lầm tưởng rằng giá thi bằng lái xe A1 nếu không may bị rớt sẽ phải đóng lại toàn bộ khoản tiền. Thực tế là học viên sẽ chỉ đóng số tiền ở phần thi mà mình không đậu cho trung tâm để được tham gia thi sát hạch lại.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết được chi phí và các loại giấy tờ cần thiết để chuẩn bị sẵn hồ sơ cho đầy đủ, không thiếu sót. Hãy lựa chọn trung tâm uy tín để kỳ thi bằng lái xe A1 của mình được diễn ra suôn sẻ. Nên đề phòng với những mánh khóe quảng cáo khiến mình “tiền mất tật mang”, phát sinh thêm nhiều chi phí không đáng có trong quá trình học và thi lấy bằng lái A1 nhé. Nếu đang quan tâm về những thông tin và vấn đề liên quan đến thi hạng bằng A2 hoặc cao hơn có thể liên hệ với chúng tôi qua website https://www.siliconvalley-redcross.org.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *