Thi bằng lái xe A1 mới nhất

Với những người điều khiển xe máy hoặc mô tô, việc có bằng lái xe là điều kiện bắt buộc để phương tiện có thể lưu thông trên đường. 

Nó được cơ quan có thẩm quyền cấp cho các cá nhân sử dụng xe cơ giới để tham gia giao thông. Muốn có giấy phép, bạn cần phải đăng ký đi thi tại các trung tâm đào tạo, hãy đọc bài được chia sẻ bởi RedCross để biết những mẹo thi bằng lái xe A1 mới nhất nhé.

Bằng lái xe A1 là gì?

Bằng lái xe hạng A1 là giấy phép điều khiển phương tiện giao thông cơ bản và có cấp độ thấp nhất trong các loại bằng. Những người lái xe mô tô hai bánh có phân khối từ 50 đến 175 hoặc xe ba bánh đều có khả năng đăng ký thi bằng lái xe máy 2020.

Bằng lái xe A1 là gì?
Bằng lái xe A1 là gì?

>>>>> Có thể bạn quan tâm:

Để có thể điều khiển được những phương tiện như mô tô hai bánh hoặc 3 bánh, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi sát hạch. Nếu đậu, các đơn vị có thẩm quyền sẽ tiến hành cấp giấy phép lái xe hạng A1 để chủ phương tiện có thể tham gia giao thông.

Độ tuổi thích hợp thi lấy bằng A1 là từ 18 tuổi trở lên và người đăng ký thi phải có tình trạng sức khỏe tốt. Ngoài ra, đây là loại bằng không bị giới hạn thời gian sử dụng nên bạn sẽ không cần phải thi lại để gia hạn.

Bộ đề thi bằng lái xe A1

Hiện nay, đề thi bằng lái xe hạng A1, hoặc những bằng lái xe hạng B1, B2, A2,… được đăng tải rất nhiều trên mạng internet để bạn download về và tự học. Thông thường sẽ có từ 8 đến 10 bộ đề với số lượng câu hỏi nằm trong khoảng 150 đến 200 với hình thức trắc nghiệm.

Ngoài ra, người muốn thi bằng lái xe A1 cũng có thể mua bộ đề này ở các trung tâm đào tạo và cấp giấy phép. Tại đây, học viên sẽ được chỉ các mẹo thi bằng lái xe a1 dành cho từng dạng câu hỏi trong đề.

Thi thử lý thuyết A1 online

Thi thử lý thuyết A1 online
Thi thử lý thuyết A1 online

Với những người không có quá nhiều thời gian để tham gia học tại các trung tâm đào tạo lái xe thì việc học trực tuyến là lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký thi thử lý thuyết của bộ đề bằng lái xe A1 online để có sự chuẩn bị trước khi sát hạch với các bộ câu hỏi như:

 • Các câu hỏi về luật giao thông đường bộ dành cho người điều khiển mô tô, xe máy
 • Những câu hỏi liên quan đến biển báo chỉ đường.
 • Bộ câu hỏi về việc vi phạm khi sử dụng xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông
 • Câu hỏi về những  quy tắc khi người điều khiển xe mô tô lưu thông trên đường….

Mẹo thi bằng lái xe A1

Trong quá trình thi sát hạch, nếu được chỉ những mẹo thi bằng lái xe A1 200 câu sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qUa kỳ thi hiệu quả. Bởi điều này sẽ giúp cho chúng ta xử lý những câu hỏi được đặt ra nhanh hơn và dễ dàng đạt được điểm cao.

Mẹo thi phần lý thuyết

Mẹo thi phần lý thuyết
Mẹo thi phần lý thuyết

Thông thường, phần lý thuyết sẽ bao gồm 200 câu hỏi thi bằng lái xe a1 và yêu cầu bạn phải trả lời khoảng 20 đến 30 câu trong số này. Tuy nhiên, đừng vội lo lắng vì sẽ có những mẹo mà bạn có thể áp dụng, ví dụ như: 

 • Ở các câu hỏi liên quan đến khái niệm, hãy để ý những từ “vạch kẻ đường”, “đường phố” sẽ là đáp án đúng. Ngoài ra nếu là câu có nêu từ “văn hóa giao thông” thì 1 và 2 là câu trả lời chính xác.
 • Các câu có cụm từ “bị nghiêm cấm”, “không được…” hay “cơ quan, tổ chức, cá nhân” cũng là đáp án đúng. Khi trả lời những vấn đề liên quan đến nồng độ cồn, nếu là xe mô tô thì bạn chọn câu một, còn xe ô tô thì hãy chọn câu 2…

Mẹo thi phần biển báo

Biển báo luôn là phần khiến cho nhiều người đau đầu vì phải nhớ nhiều và biết cách phân biệt chúng. Để tránh nhầm lẫn, bạn nên để tâm đến một số quy tắc dưới đây:

 • Phải học thuộc các dạng ký hiệu thể hiện ở trên biển báo
 • Nên phân biệt được màu sắc sơn trên biển báo vì chúng sẽ đại diện cho các mức độ cảnh báo khác nhau
 • Biết được biển báo đang thể hiện điều gì thông qua hình được vẽ trên đó để lựa chọn đáp án chính xác…

Mẹo thi phần thực hành

Thực hành là phần thi cuối cùng và cũng là phần kiểm tra trình độ điều khiển xe mô tô của thí sinh trên các dạng địa hình. Để tránh mắc lỗi, bạn hãy chú ý đến các điều sau:

 • Đi vòng số 8: hãy chạy xe ở mức số 3 để tránh bị giật và điều chỉnh được tay lái một cách dễ dàng. Không nên đi quá nhanh hoặc quá chậm, tuyệt đối không được chạm chân xuống đất.
 • Đi theo vạch đường thẳng: phần này người thi vẫn giữ đều ga ở mức số 3 và nên đi ở vận tốc 20 đến 30km/h.
 • Đi theo đường có vạch cản: bạn nên điều khiển xe thật khéo léo để tránh được các vật cản trên đường. Phải chạy thật cẩn thận vì chỉ cần chệch tay lái là sẽ khiến xe bị đổ.
 • Đi đường gồ ghề: đây là phần cuối cùng của thi thực hành, bạn chắc tay lái và chạy ở tốc độ 20 km/h để giữ sự ổn định.

Bài viết đã đưa ra những thông tin về thi bằng lái xe A1 mới nhất dành cho những ai chưa biết. Mong rằng bạn sẽ nắm được các mẹo hữu ích để áp dụng và bài thi một cách hiệu quả.

Nguồn: https://www.siliconvalley-redcross.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *