Thi bằng lái xe máy A1 cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Phần lớn mọi người trước khi đến các trung tâm đào tạo và sát hạch bằng lái xe hạng A1 đều tìm hiểu trước về hồ sơ. 

Điều này sẽ giúp họ biết được mình cần phải tìm những loại giấy tờ cần thiết nào. 

Nếu bạn đang có ý định thi bằng lái xe máy A1, hãy đọc bài viết được chia sẻ bởi RedCross để biết cách chuẩn bị hồ sơ để nộp tại trung tâm.

Thủ tục thi bằng lái xe A1

Với những ai muốn thi lấy bằng lái xe hạng A1, A2 và A3 thì đều phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định mà các trung tâm thi sát hạch đưa ra. Điều này cũng tương tự với bằng lái ở tất cả các hạng tính cả mô tô lẫn ô tô.

Thủ tục thi bằng lái xe A1
Thủ tục thi bằng lái xe A1

Việc chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe A1 cũng không hề khó khăn và có quá nhiều những thủ tục rườm rà. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải tìm hiểu thật kỹ để tránh thiếu sót khi nộp hồ sơ cho trung tâm sát hạch.

>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Theo quy định mà Bộ giao thông vận tải ban đặt ra, thí sinh muốn đăng ký học và thi kỳ sát hạch lấy bằng lái xe A1 cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Những loại giấy tờ này bao gồm: 

 • 04 ảnh thẻ với kích thước 3×4 nền xanh màu xanh dương (tóc tai gọn gàng, không bị che lông mày, mắt, không đeo kính để tránh bị lóa).
 • Một bản phô tô thẻ CCCD, CMND hoặc hộ chiếu của người đăng ký thi không cần công chứng.
 • Một đơn đăng ký xin học và thi sát hạch bằng lái xe hạng A1 (có thể xin ở trung tâm).
 • Một giấy khám sức khỏe của người đăng ký thi có xác nhận của bác sĩ.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng phần họ và tên trong hồ sơ của mình cần viết in hoa ở tất cả các loại giấy tờ. Hãy hỏi kỹ trung tâm thi sát hạch những thông tin cần thiết để tránh xảy ra sai sót sau này.

Đăng ký thi bằng lái hạng A1

Bạn có thể nộp hồ sơ thi bằng lái xe A1 tại các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ở địa phương mà mình đang sinh sống. Những nơi này sẽ cung cấp cho học viên các thông tin về giấy tờ và mức chi phí cho từng khóa học.

Đăng ký thi bằng lái hạng A1
Đăng ký thi bằng lái hạng A1

Bạn sẽ phải đóng lệ phí thi lấy giấy phép lái xe hạng A1 tại trung tâm ngay từ lúc nộp hồ sơ. Nó sẽ bao gồm tiền thuê phòng học, sân tập, tài liệu và tiền trả cho giảng viên của trung tâm. Trong đó, đã có chi phí cho cả phần học lý thuyết cũng như thực hành của học viên.

Thông thường thì khoản này sẽ phụ thuộc vào các tính của từng đơn vị nhưng nó sẽ chỉ dao động ở mức 550.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ. Ngoài ra thì bạn sẽ không phải đóng thêm bất kỳ một chi phí nào khác nữa.

Trung tâm đào tạo lái xe hạng A1

Trung tâm đào tạo lái xe hạng A1
Trung tâm đào tạo lái xe hạng A1

Hiện có rất nhiều trung tâm hỗ trợ học viên đăng ký thi bằng lái xe A1, bạn có thể tìm nơi gần nhất địa chỉ của mình và nộp hồ sơ. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến những cơ sở uy tín dưới đây:

 • Trung tâm Đào tạo và dạy lái xe Hà Nội (khu vực Hà Nội)
 • Trung tâm bằng lái xe Tiến Bộ (khu vực Hà Nội)
 • Trung tâm bằng lái xe Tân Tiến (khu vực Hà Nội)
 • Trung tâm thi bằng tài xế Hà Thành (khu vực Hà Nội)
 • Trường dạy lái xe, dạy lái xe bằng hạng A1 Quốc Tế Á Châu (khu vực HCM)
 • Trung tâm dạy nghề giao thông vận tải Viễn Đông (khu vực HCM)
 • Trường trung cấp nghề, dạy lái xe bằng hạng A1 Đông Sài Gòn (khu vực HCM)
 • Trường dạy lái xe , dạy lái xe bằng hạng A1 Thành Công (khu vực HCM)
 • Dạy lái xe An Toàn (khu vực HCM)
 • Trung tâm thi bằng lái xe Đông Dương (khu vực HCM)

Quy trình đăng ký thi

Quy trình đăng ký cũng rất đơn giản, sau khi đã nộp hồ sơ cho trung tâm,. bạn sẽ được nhận lịch thi bằng lái xe A1. Ngoài việc ôn tập lý thuyết và thực hành lái xe, bạn cũng cần phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để tránh bị đánh trượt vì không có đủ giấy tờ.

Khi đi thi phải nhớ mang theo thẻ CCCD, CMND hoặc hộ chiếu bản gốc để giám thị đối chiếu thông tin. Điều này sẽ tránh được tình trạng thi hộ, học hộ xảy ra đối với các học viên tại trung tâm. Dưới đây là các bước quy trình đúng chuẩn để thi lấy bằng lái A1:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đăng ký học lái
 • Bước 2: Học lý thuyết và thực hành trên sân tập
 • Bước 3: Tham gia kì thi sát hạch tại nơi học để được cấp giấy phép lái xe máy
 • Bước 4: Nhận bằng lái xe A1 nếu như có thông báo trúng tuyển (khoảng 2 tuần sau sẽ có bằng)

Trên đây là tất cả thông tin về quy trình khi đăng ký thi bằng lái xe máy A1 dành cho những ai chưa biết. Hãy chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ được nêu trong bài viết để việc nộp hồ sơ diễn ra thuận lợi. Chúc cho quý vị bạn đọc có một kỳ thi thuận lợi khi đã nắm vững được kiến thức cũng như thực hành tốt. Mọi thông tin chi tiết về hoạc và thi bằng lái xe máy A1, hoặc thi GPLX A2, có thể liên hệ với chúng tôi qua website https://www.siliconvalley-redcross.org. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *