Làm thế nào để từ chối bia rượu một cách khéo léo?

Làm thế nào để từ chối bia rượu một cách khéo léo?

Làm thế nào để từ chối bia rượu một cách khéo léo, không gây mất tình cảm với nhau? Đó là vấn đề muôn thuở mà ai trong chúng ta đều đã từng gặp phải. Vì thế trong những nội dung sắp tới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi qua những cách để có thể từ chối khéo việc uống bia rượu.

Siliconvalley-redcross.org lần này sẽ cùng đồng hành với các bạn trong việc tìm hiểu làm thể nào để từ chối bia rượu một cách khéo léo nhất có thể. Theo đó sẽ là những cách thức vô cùng đơn giản để các bạn có thể hạn chế việc uống bia rượu nhưng không làm ảnh hưởng đến tình cảm đôi bên, chi tiết thế nào xin mời các bạn cùng theo dõi.

Những cách từ chối bia rượu thông dụng

Cùng tìm hiểu những cách từ chối bia rượu thông dụng
Cùng tìm hiểu những cách từ chối bia rượu thông dụng

Vậy giờ để mở đầu chúng ta sẽ cùng đi qua về tổng quan những cách, lý do thường thấy khi muốn từ chối bia rượu, xin mời các bạn theo dõi.

Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm hiểu nhiều những hướng dẫn khác về ứng dụng có thể xem thêm một số nội dung sau: Cách ẩn sự kiện trên Facebook, Cách khóa facebook và messenger, Cách lấy lại mật khẩu Zalo,…

Lý do sức khỏe

Không ai lại muốn ép một người đang có vấn đề về sức khỏe uống rượu bia
Không ai lại muốn ép một người đang có vấn đề về sức khỏe uống rượu bia

Đầu tiên chính là sức khỏe với những lý do chính mà các bạn có thể sử dụng như:

 • Bản thân không uống được hoặc không biết uống rượu, bia.
 • Bản thân đang bị ốm, không khỏe nên không uống được rượu, bia.
 • Bản thân đang đang bị một số bệnh như dạ dày, gan,… nên không thể uống, rượu bia.

Với phần lớn những lý do mà chúng ta đã đề cập ở trên đều là nói dối nhưng tương đối hiệu quả bởi không ai quá nghiêm túc hoặc quá rảnh rỗi để đào sâu vào tình trạng bệnh lý của các bạn. Và cũng một phần vì chẳng ai lại muốn ép một người đang có vấn đề về sức khỏe uống rượu, bia bao giờ.

Dù thế việc từ chối rượu, bia vì lý do sức khỏe cũng nên được sử dụng một cách thật khéo léo bởi nếu như các bạn quá lạm dụng nó vô tình có thể ảnh hưởng khá lớn đến quan hệ của hai bên. Theo đó sẽ có tỉ lệ không nhỏ việc diễn ra những cuộc vui nhưng các bạn lại bị bỏ rơi đơn giản vì chẳng ai muốn mời một người lúc nào cũng có vấn đề về sức khỏe.

Lý do công việc

Lý do công việc là một cách hay dù đôi khi hơi hạn chế
Lý do công việc là một cách hay dù đôi khi hơi hạn chế

Công việc lúc nào cũng quan trọng hơn những cuộc vui chơi, rượu chè do đó lấy lý do công việc cũng là một cách rất hay để từ chối khéo việc sử dụng rượu bia. Dù thế đây đôi khi cũng phải là một cách hay do những hạn chế mà lý do này có như:

 • Buổi tiệc diễn ra trước ngày nghỉ.
 • Buổi tiệc được tổ chức giữa các đồng nghiệp với nhau.
 • Buổi tiệc được tổ chức giữa những người thân đã nắm quá rõ lịch trình công việc của bạn.

Với những trường hợp kể trên phần lớn lý do công việc sẽ không thể sử dụng được, nói cách khác các bạn hoàn toàn có thể bị lật tẩy và bị ép uống dù muốn hay không. Mặc khác việc lấy lý do công việc trước những trường hợp kể trên vô tình có thể gây ảnh hưởng đến quan hệ đồng nghiệp, người thân.

Do đó khi lấy lý do công việc các bạn cũng nên xử lý cho thật khéo léo cũng như sử dụng đúng với đối tượng có thể sử dụng lý do này.

Lý do di chuyển

Lý do phải lái xe không uống được bia rượu tương đối phổ biến
Lý do phải lái xe không uống được bia rượu tương đối phổ biến

Lý do từ chối bia rượu cuối cùng đơn giản đó chính là vấn đề di chuyển với những lý do thường được đưa ra như là:

 • Bản thân phải lái xe.
 • Nơi tổ chức tiệc quá xa nhà.
 • Bản thân phải lái xe về muộn.

Với những lý do kể trên đều tương đối khá hiệu quả và được phần lớn mọi người sử dụng để chữa cháy khi những cách khác đều không hiệu quả. Thế nhưng trong một số trường hợp cách này đôi khi sẽ phản tác dụng khi đối phương quá nhiệt tình và đồng ý cho bạn ở nhờ nhà hoặc đơn giản có thể nhờ một ai đó hộ tống bạn về nhà được.

Do đó nếu rơi vào những trường hợp khó xử kể trên việc kết hợp thêm những lý do để từ chối khéo khác sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

Mẹo để hạn chế uống bia rượu khi buộc phải uống

Cùng tìm hiểu mẹo để hạn chế uống bia rượu khi buộc phải uống
Cùng tìm hiểu mẹo để hạn chế uống bia rượu khi buộc phải uống

Trong trường hợp những lý do từ chối bia rượu đều không thể sử dụng hoặc đơn giản là bởi các bạn đã từ chối quá nhiều lần và bị buộc phải uống thì đây là những cách mà các bạn có thể sử dụng:

 • Uống chậm lại, uống ít hơn và giãn cách giữa mỗi lần uống dài hơn, thường chỉ nên uống khi tất cả mọi người cùng uống.
 • Chỉ uống bia rượu trong phạm vi 1 cho đến 2 chai sau đó chủ động gọi nước hoặc nước ngọt để uống cho đến cuối bữa tiệc.
 • Né tránh phải ngồi gần những người có tiểu lượng cao, sếp, cấp trên hoặc những người thường xuyên mời bia rượu mà bản thân không từ chối được.
 • Thường xuyên đi vệ sinh để hạn chế việc bị ép uống cũng như để loại bỏ bớt cồn khỏi cơ thể nhằm giảm bớt tình trạng say xỉn.
 • Chủ động đánh trống lảng, nói chuyện hoặc tập trung vào ăn uống.
 • Tránh ngồi giữa trung tâm bàn tiệc nếu có thể.
 • Đổ bia rượu nếu được khi không ai chú ý.
 • Nhờ người khác nếu được uống thay.

Thông tin kể trên cũng đã là toàn bộ những nội dung tổng hợp được về những cách để từ chối bia rượu hoặc xử lý khi bị ép uống bia rượu một cách khéo léo nhất có thể. Chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi và hy vọng chúng ta sẽ còn gặp lại nhau trong những nội dung khác đến từ chuyên mục kiến thức của Siliconvalley-redcross.org.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *