Cách tự học đàn Ukulele cho người mới bắt đầu

Cách tự học đàn Ukulele cho người mới bắt đầu

Ukulele là một trong những món nhạc cụ được nhiều người tìm học nhất. Vì cách chơi loại đàn này rất đơn giản và dễ học, phù hợp cho nhiều đối tượng người học. Nếu bạn khó khăn trong việc không biết làm cách nào có thể học Ukulele. Thì sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn những cách có thể học đàn dành cho người mới bắt đầu. 

Ngày nay có rất nhiều những loại nhạc cụ khác giúp bạn có thể chơi và luyện tập chuyên về một loại nhạc cụ ấy. Nhưng riêng với Ukulele thì đây là một trong số những loại nhạc cụ có cách chơi đơn giản và dễ nhớ nhất hiện nay. Nhiều đối tượng các bạn nữ là thường xuyên sử dụng loại đàn này vì âm thanh dễ nghe và độc đáo.

Trong bài viết này, RedCross sẽ hướng dẫn các bạn cách có thể tự học chơi đàn Ukulele tại nhà dành cho các bạn mới bắt đầu học. Vậy thì những cách học đấy là gì mời các bạn cùng theo dõi những thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Nắm những kiến thức nhạc lý

Nắm những kiến thức nhạc lý
Nắm những kiến thức nhạc lý

Nếu bạn muốn bắt đầu chơi thì bạn cần phải nắm cho mình những kiến thức cơ bản trong lý thuyết trước khi thực hành. Ở đây những lý thuyết này chính là nhạc lý. Bạn phải hiểu và phân biệt được những loại nhịp cơ bản, nhớ cũng như đọc được tên nốt nhạc. Song đó bạn cũng cần nhìn ra sự khác biệt của những nốt tròn, đen, trắng, móc đơn,… 

Dù cho đây chỉ là một hình thức giải trí giúp bạn tự thưởng thức những âm nhạc của mình tạo ra. Những việc bạn nắm được những kiến thức này mới giúp cho việc bạn thành công chơi loại nhạc cụ này một cách thành thạo nhất.

Cần chuẩn bị những gì khi học chơi Ukulele

Cần chuẩn bị những gì khi học chơi Ukulele
Cần chuẩn bị những gì khi học chơi Ukulele

Bạn là một trong những người mới bắt đầu chơi đàn Ukulele mà muốn tự học thì phương pháp sau sẽ giúp bạn tiết kiệm nguồn chi phí mà vẫn có thể học tốt cách chơi đàn. Đầu tiên bạn phải chuẩn bị cho mình một cây đàn Ukulele. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều những loại đàn Ukulele với nhiều chất liệu làm nên nó khác nhau.

Bạn nên chọn mua những cây đàn có mức giá rẻ dành cho bạn mới học sẽ tốt hơn. Sau đó bạn cần chuẩn bị cho mình những tài liệu học đàn Ukulele. Bạn có thể tìm thấy những tài liệu ấy ngay trên mạng với những lộ trình học được sắp xếp tốt nhất. Hay bạn có thể dùng những video trên Youtube cũng là một nguồn tài liệu đáng tin cậy mà bạn cần.

Phải có tinh thần chăm chỉ và tự giác
Phải có tinh thần chăm chỉ và tự giác

Phải có tinh thần chăm chỉ và tự giác, vì là tự học tại nhà nên sẽ sinh ra những cảm giác chán nản. Cho nên hãy lập ra cho mình mục tiêu và hoàn thành chúng trong ngày hôm đấy. Ít nhất mỗi ngày bạn cùng lắm phải bỏ ra cho mình 20 phút để tập đàn. Nếu bạn thực hiện đều đặn thì sau 2 tháng thôi là bạn có thể chơi được đàn Ukulele rồi đấy.

Còn một cách nữa để học Ukulele mà không cần ra khỏi nhà là bạn nên đăng ký những khóa học đàn Ukulele online hiệu quả. Cung cấp cho bạn đầy đủ những tài liệu học mà bạn cần và chia sẻ những bí quyết giúp bạn học nhanh và hiệu quả hơn. Khi hoàn thành xong những khóa học chắc chắn bạn sẽ có thể tự đánh đàn một cách thành thạo nhất.

Học và luyện tập từ dễ đến khó

Học và luyện tập từ dễ đến khó
Học và luyện tập từ dễ đến khó

Bạn cần phải biết những bước học như sau học chỉnh dây đàn, học thuộc vị trí các nốt trên đàn Ukulele và tập bấm hợp âm sao cho chuẩn nhất. Chỉ có như vậy thì sau khi luyện tập thì bạn sẽ thấy được sự thành công của bản thân khi chơi loại nhạc cụ này. Đừng nên ép bản thân phải dồn quá nhiều những kiến thức trong một ngày.

Mà bạn nên phân bổ và xếp cho nó những khung giờ phù hợp, nên tập từ những bước cơ bản nhất trước khi bạn sử dụng nhiều những hợp âm khó hơn. Tốt nhất là bạn nên tự thuộc cho mình cách đánh một bản nhạc đơn giản.

Vậy trên đây chuyên mục kiến thức đã chia sẻ cho các bạn cách có thể tự học làm sao chơi đàn Ukulele một cách đơn giản tại nhà. Hy vọng những thông tin này phần nào giúp bạn có động lực hơn trong việc luyện tập và kiên trì chơi đàn Ukulele này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *