Tư vấn: Con gái có nên học võ Taekwondo?

Tư vấn: Con gái có nên học võ Taekwondo?

Với tình hình các tệ nạn xã hội đang hoành hành như hiện nay. Để có thể bảo vệ sức khỏe và an toàn của bạn bản thân, mọi người nên đi học võ. Đặc biệt là con gái. 

Tuy nhiên, không phải bộ môn võ nào cũng phù hợp với thể trạng và sức khỏe của phái yếu. Và Taekwondo là một trong những bộ môn võ nổi tiếng, nhiều người theo học.
Trong chuyên mục kiến thức của RedCross kỳ này sẽ cùng bạn đưa ra quyết định “Con gái có nên học võ Taekwondo?”. Mời bạn cùng theo dõi bài viết nhé!

Taekwondo là môn võ gì?

Taekwondo là môn võ gì?
Taekwondo là môn võ gì?

Taekwondo không chỉ được biết đến là bộ môn võ thuật, nó còn được xem là “Quốc võ” của đất nước Hàn Quốc. Không những vậy, bộ môn võ còn thể hiện tinh thần thượng võ của người dân tại xứ sở kim chi này. Hiện tại, bộ môn võ thuật Taekwondo đã trở thành bộ môn thể thao mang tầm quốc tế. Được phát triển mạnh và nhiều người theo học tại các quốc gia trên thế giới. 

Taekwondo trong tiếng Hàn Quốc thì, chữ “Tae” có nghĩa là “đá bằng chân”, Chữ “Kwon” được xem như là “đấm bằng tay” và chữ “Do” là “ cách thức” hay “nghệ thuật”. Như vậy, Taekwondo sẽ mang ý nghĩa là “cách thức hay nghệ thuật đấu võ bằng tay và chân”.

Taekwondo là bộ môn võ thuật thường chủ yếu sẽ tập trung vào các kỹ thuật về tay và chân
Taekwondo là bộ môn võ thuật thường chủ yếu sẽ tập trung vào các kỹ thuật về tay và chân

Taekwondo là bộ môn võ thuật thường chủ yếu sẽ tập trung vào các kỹ thuật về tay và chân. Khi luyện tập, các võ sĩ Taekwondo thường sẽ sử dụng chủ yếu 2 kỹ thuật chính là đấm và đá. Ngoài ra, võ Taekwondo vẫn sử dụng các đòn đánh bằng cẳng tay, chỏ, gối và kỹ thuật níu, giữ, kéo ngã…

Các bài quyền của Taekwondo sẽ mang hơi hướng của võ thuật thực chiến thuần túy. Khi tập, bạn sẽ được luyện tập đầy đủ với các kỹ thuật sử dụng tay không, các “vũ khí” tự nhiên của cơ thể con người. Bên cạnh đó, người tập phải chú trọng đến sự chinh xác trong từng kỹ thuật, trong từng bài quyền cụ thể. Tập luyện đúng kỹ thuật sẽ mang lại khí chất của các bạn uy lực hơn, vượt trội hơn hẳn trong thực chiến.

Con gái có nên học võ Taekwondo?

Taekwondo rất thích hợp cho nữ giới học
Taekwondo rất thích hợp cho nữ giới học

Taekwondo là bộ môn võ thuật cho phép sử dụng đôi chân con người. Nhưng phải có đủ sức dẻo dai để có thể thực hiện chuẩn xác những cú đá cao hay tốc độ để đối thủ không kịp tránh né từ cự ly xa. Đồng thời, môn võ thuật này sẽ giúp phụ nữ tự vệ bản thân mình ở cự ly gần, phù hợp cho phái yếu học và tập luyện.

Lợi ích của việc học võ

Lợi ích của việc học võ
Lợi ích của việc học võ
  • Giúp bạn cải thiện sức khỏe và thể lực đáng kinh ngạc;
  • Mang lại tự vệ cao và hỗ trợ giảm cân hiệu quả;
  • Giúp bạn tăng khả năng phối hợp linh hoạt, nhanh nhẹn và phản xạ tốt hơn;
  • Cải thiện sức mạnh và độ dẻo dai;

Trong bài viết tư vấn: “Con gái có nên học võ Taekwondo?”. Theo RedCross thì môn võ thuật Taekwondo rất thích hợp cho nữ giới học. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *